3 bí quyết để giữ gìn hạnh phúc gia đình


Giữ gìn hành phúc gia đình đôi khi là những điều đơn giản như: Dành thời gian bên nhau, lắng nghe chia sẻ, tạo ra điều bất ngờ. Dưới đây là những cách thường được các gia đình thực hiện.

Luôn dành thời gian cho gia đình

Gia đình càng nhiều tiếng cười càng có nhiều khoảnh khắc sẻ chia, gắn bó giữa các thành viên. Ông bà, cha mẹ dành nhiều thời gian cho con cháu. Ngược lại sẽ học được cách hiểu, yêu thương nhau hơn. Tất cả các thành viên đều trân quý khoảnh khắc quây quần, giá trị mà gia đình đem lại.

Dù công việc có bận rồi thì bạn hãy ưu tiên thời gian cho tổ ấm. Đôi khi bữa cơm cùng nhau, có thể là bữa sáng, trưa hoặc tối. Không cần phải dày công chuẩn bị những món ăn cầu kỳ. Cùng ngồi xem tivi hay kể cho nhau nghe những chuyện ngoại xã hội. Mỗi thành viên có thể chia sẻ câu chuyện buồn vui, nhận được lời động viên, khuyên nhủ. Giúp các thành viên hiểu nhau hơn.

Hãy cùng con vui chơi để xóa tan áp lực

Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình đơn giản là bạn cùng con chơi đá banh. Hay đôi khi cùng bé sáng tạo xây nhà đất hay làm thuyền giấy cũng là cách để bạn thư giản. Đông thời bé có cơ hội sang tạo và khám từ các trò chơi… Đôi khi bạn chỉ ngồi lắng nghe câu chuyện chẳng đầu, chẳng đuôi của bé. Chọc con cười cũng giúp bạn lấy lại tinh thần. Đó là liều thuốc hiệu quả mà gia đình mang lại.

Bên cạnh đó khi cha mẹ chơi cùng bé. Bạn nên đóng vai một người bạn của con để hiểu con hơn. Tránh đặt nặng vấn đề cha mẹ và con cái dễ khiến con bạn xa lánh bạn. Hãy là người bạn thân để mỗi khi con bạn cần người để tâm sự những điều thầm kín nhé.

Giữ gìn hạnh phúc gia đình bằng điều bất ngờ

Đừng quên hâm nóng tình yêu bằng những bữa ăn ngon bất ngờ dành cho nhau. Những buổi đi mua sắm, dạo phố hay những chuyến du lịch ngắn ngày. Hãy chia sẻ sở thích và mong muốn của mình với bạn đời, không quên dành cho họ những lời cảm ơn và khen ngợi chân thành khi nhận được sự lãng mạn.

Đôi khi chúng ta nên tặng những món quà đơn giản nhưng đầy ý nghĩa để gợi lại kỹ niệm xưa.

Điều này sẽ khiến người kia hài lòng và cố gắng duy trì những lần sau đó. Những hành động ngọt ngào, dù là rất nhỏ, chính là gia vị không thể thiếu cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

>>7 cách dạy con thành tài với tư duy ba mẹ thông minh

Có thể bạn quan tâm:

Năm đầu tiên sau khi kết hôn bạn nên làm gì?

5 đặc điểm nhận biết anh chàng lăng nhăng, đa tình?

Cách tính ngày dự sinh các mẹ nên biết

Mới nhất

Cùng chuyên mục