3 điều phong thủy thiết kế phòng tắm quan trọng bạn cần biết

Phong thủy hiện đại cho rằng, sức khỏe và vận may của gia chủ phụ thuộc rất nhiều đến việc bố trí phòng tắm. Việc thiết kế phòng tắm không đơn thuần chỉ là vấn đề kín đáo, tế nhị. Mà gia chủ cũng nên biết thiết kế phòng tắm hợp phong thủy để mang lại những may mắn. Vì thế, bài viết này chia sẻ cùng bạn 3 điều phong thủy phòng tắm bạn cần biết nhé!

1. Vị trí đặt phòng tắm hợp phong thủy

Nhà tắm được cho là nơi không sạch sẽ so với các khu vực khác trong nhà. Theo quan niệm phong thủy, nhà tắm của ngôi nhà nên tuân theo nguyên tắc “tọa hung, hướng cát”. Nghĩa là được đặt ở hướng xấu của căn nhà nhưng phải hướng về hướng tốt. Các chuyên gia cho rằng sức khỏe, thậm chí là vận may của gia chủ sẽ tăng lên rất nhiều nếu phòng tắm được bố trí phù hợp. Nhà tắm, nhà vệ sinh, nên được đặt tại các cung xấu là Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ.

Phòng tắm kết hợp nhà vệ sinh là nơi thường xuyên ẩm thấp và rửa xả những thứ xú uế. Do vậy, nhà tắm nhất thiết phải có cửa sổ hoặc cửa thông gió...

Đặc biệt nhà tắm không được thiết kế ngay hướng cửa chính. Vì khi đó sinh khí tốt và tài lộc của gia chủ sẽ bị cản lại. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà đang đối nghịch với gia chủ, việc nhà vệ sinh hướng ra cửa chính lại giúp cải thiện vận khí. Các bạn nhớ sử dụng đèn dây tóc màu vàng trên trần chiếu xuống hoặc chiếu vuông góc với hướng cửa chính để hóa giải.

Vì phòng tắm gắn liền với nước (Thủy). Vì vậy trong phong thủy thiết kế phòng tắm chúng ta không nên bố trí gần ngay bếp bởi tính “Hỏa” của khu vực này. Ngoài ra, phòng tắm cũng không nên được bố trí gần phòng thờ.

2. Đảm bảo ánh sáng và không khí lưu thông

Phòng tắm kết hợp nhà vệ sinh là nơi thường xuyên ẩm thấp và rửa xả những thứ xú uế. Do vậy, nhà tắm nhất thiết phải có cửa sổ hoặc cửa thông gió, đủ ánh sáng và không khí lưu không để cho mùi hôi bay đi, duy trì không khí trong sạch.

Theo đó, ngoài ánh sáng tự nhiên đã có thể đáp ứng nhu cầu chiếu sáng của phòng tắm vào ban ngày. Thì hệ thống chiếu sáng vào ban đêm bạn cũng nên lựa chọn phù hợp. Đối với việc lựa chọn hệ thống chiếu sáng. Bạn nên chọn những loại đèn dùng trong phòng tắm có độ sáng vừa phải, màu sắc dịu mắt là đủ. Khi chọn đèn chiếu sáng thì nên chọn loại có khả năng chống nước tốt và những bộ phận bao bọc bên ngoài có độ an toàn cao.

Ngoài ra, khi thiết kế nhà tắm, việc bài trí cây xanh và hoa trong phòng tắm theo phong thủy cũng rất thích hợp.

3. Mùi hương trong phong thủy thiết kế phòng tắm

Trong phòng tắm, ta có thể tạo những mùi hương thoang thoảng dễ chịu như mùi từ cam, chanh, hoa hồng,… Điều này vừa khử được mùi khó chịu nếu có mà lại vừa làm thư giãn tâm hồn cho gia chủ.

Trên đây là 3 điều lưu ý để bạn thiết kế phòng tắm hợp phong thủy. Qua đó giúp bạn mang lại cảm giác yên bình và thanh thản cho mọi thành viên trong gia đình.

>>Vị trí đặt cây phát tài trong nhà giúp mang lại may mắn

Xem thêm: Vòng tay phong thủy

Tại sao bạn nên sở hữu một chiếc vòng tay phong thủy?

Bình luận

Gợi ý cho bạn

Mới nhất