3 lầm tưởng phổ biến của các bạn du học sinh

Vào mua đi du học ba mẹ cũng như các bạn học sinh phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Vào thời điểm chuẩn bị đi du học thì các bạn thường chịu khá nhiều căng thẳng và băn khoăn về việc sinh sống ở 1 môi trường mới. Một số phụ huynh thường không tìm hiểu về đất nước con cái mình chuẩn bị du học mà phụ thuộc hoàn toàn vào trung tâm tư vấn. Tuy nhiên lợi nhuận là điều các trung tâm hướng đến chứ không phải việc học của các em du học sinh. Hãy nhớ điều này nhé.

1. Hỏi không đúng người

Hãy nhớ một điều cựu du học sinh không phải ai cũng giống ai. Họ đều có một con đường riêng của họ. Vì vậy bạn nên tìm hiểu họ trước khi hỏi nhé. Ví dụ bạn đang quan tâm nghành Marketing tuy nhiên bạn lại đi hỏi một người học Công nghệ thông tin. Việc này sẽ để lại 2 hậu quả. Thứ nhất là bạn sẽ không nhận được câu trả lời. Thứ hai nếu có câu trả lời thì cũng không chính xác. Vì vậy nhớ tìm đúng người mà hỏi nhé.

2. Khó khăn xin Visa

Nhiều bạn băn khoăn xin Visa nước A dễ, xin Visa nước B khó. Các bạn hãy nên nhớ một điều cái gì thuộc về thủ tục giấy tờ thì không có gì khó hay dễ. Quy trình, quy định hồ sơ có bao nhiêu thứ thì cứ thế mà làm là được nhé. Hầu hết các nước như Anh, Mỹ thì quan trong việc giấy tờ của bạn phải rõ ràng và minh bạch. Việc đầu tiên là bạn vào trang web của trường mà bạn muốn đi du học. Xem các quy định về Visa của du học sinh. Nếu bạn không biết website thì có thể google. Hãy đọc kỹ và làm theo nhé.

3. Lầm tưởng về việc học tiếng anh

Một số bạn lười học tiếng anh suy nghĩ theo kiểu “thôi qua đó học khóa tiếng anh bổ trợ là xong mà”. Thực sự đây là ý tưởng không tồi. Bạn có thể qua đó học bao nhiêu cũng được. Học chưa đủ thì đăng ký học tiếp. Tuy nhiên điều này đúng nếu gia đình bạn thực sự có tiền, không tính toán về vấn đề học phí. Mặc dù nước ngoài có môi trường tốt và vây quanh bạn toàn tây là tây. Tuy nhiên, việc học Ielts thiên về học thuật giúp bạn có ngôn từ về việc học không phải giao tiếp thông thường. Vì vậy việc học ở Việt nam không khác nhiều mội trường nước ngoài là mấy. Các trung tâm đào tạo tiếng anh cũng có tây cho các bạn thực hành. Vì vậy nếu bạn lười thì học ở đâu cũng vậy thôi nhé.

Bài trên chỉ mang tính chất cá nhân. Nếu các bạn có thêm ý kiến gì thì đừng ngại comment nhé.

>>Thợ lành nghề

Có thể bạn quan tâm:

6 thái độ tích cực dành cho cuộc sống và công việc của người thành công

Tuổi 20 và những điều nên làm để tìm thấy chính mình

https://nickcle.com/gefbin-thuoc-dac-tri-viem-mui-di-ung-mua-o-dau.html

Gợi ý cho bạn

Mới nhất