3 lý do Sales Phone là kênh lắm thị phi nhưng ký cả đống giao dịch

“Trời ơi phiền quá mua có căn nhà mà ngày nào cũng bị làm phiền”, ” Không quan tâm nha” đây là câu nói hầu như môi giới mới nào cũng phải trải qua. Nhưng không thể phủ nhận gọi điện là cách đưa thông tin đến khách hàng nhanh nhất và trực diện nhất. Nếu anh em là những môi giới mới vào nghề còn ngại ngùng với kênh sales phone thì mình sẽ nêu ra 3 lý do để anh em thấy gọi điện không chỉ để bán hàng mà còn làm điều nhiều điều hay ho.

1. Vượt qua nổi sợ nói chuyện với khách hàng

Sales phone không chỉ là phương tiện để chào dự án mà nó cũng giúp môi giới mới luyện kỹ năng nói chuyện với khách hàng. Đừng nghĩ thời đại này ai sales phone nữa công nghệ 4.0 là phải xây dựng thương hiệu cá nhân trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tiktok bằng các video, content khách biệt. Hay đổ tiền vào chạy quảng cáo để tìm khách hàng tiềm năng.

Mình không phủ nhận tính hiệu quả của các kênh mạng xã hội. Nhưng hãy nhìn lại bạn là 1 môi giới mới vào nghề. Sản phẩm thì chưa rành, kiến thức thị trường là con số 0 tròn trỉnh. Thì liệu có viết nổi 1 cái content mặn mà không hay nhạt như nước ốc.

Ok bạn chạy quảng cáo vậy khi có khách hàng mới quan tâm thì điều bạn làm đầu tiên với họ rõ ràng là gọi điện để tư vấn. Nếu trước đó bạn không dám sales phone thì với khách hàng tiềm năng như vậy liệu bản có đủ kỹ năng để tư vấn. Chưa kể khách hàng vừa bắt máy lên hỏi mấy câu về dự án và nhận được những câu trả lời ấp úng quên trước thiếu sau. Kết quả trong mắt khách hàng bạn là 1 môi giới thiếu chuyên môn, không thể đặt niềm tin để giao dịch.

2. Là công cụ để môi giới mới học dự án nhanh nhất

Nhà là một sản phẩm giá trị lớn và khách hàng cần môi giới cung cấp rất nhiều thông tin để có thể ra quyết đinh. Bạn phải học rất nhiều thông tin sản phẩm như chủ đầu tư, vị trí, quy mô, pháp lý, ngân hàng… Với một môi giới mới đọc tờ giấy phép xây dựng đã thấy biết bao nhiêu thông tin lạ lùng với những từ ngữ chuyên nghành chưa bao giờ gặp.

Khách hàng là người thầy giáo khảo bài mình nhanh nhất. Đừng cố ngồi học thuộc mọi thứ điều đó chỉ dành cho những người siêu phàm. Vừa học vừa thực hành với khách hàng cũ qua kênh sales phone sẽ giúp môi giới mới học được dự án nhanh nhất.

Bên cách đó, khách hàng đầu tư là những người rất giỏi về thị trường. Việc của bạn chỉ cần trở thành 1 người học trò biết lắng nghe thì kiến thức bạn học được từ sales phone nhanh hơn bất kỳ nguồn nào. Đặc biết đó là những kiến thức thực tiển mà những khách hàng đó đã trả giá qua những dự án đầu tư. Từ những câu chuyện đó bạn có thể đem để kể với khách hàng hàng khác. Kết quả trong mắt khách hàng bạn là 1 người có nhiều kiến thực thị trường thay vì chỉ là thông tin sản phẩm.

3. Luyện sức chịu đựng và kiên trì

Môi giới là phải làm quen với câu từ chối và câu mình được nghe mỗi ngày là “Không quan tâm” nhiều khi lâu không gọi lại nhớ. Nhà ở là sản phẩm cần thời gian suy nghĩ, cân đo đong đếm vì vậy không thể 1 sớm 1 chiều có thể chốt. Khi bạn đã quen với việc hằng ngày nghe hằng trăm câu từ chối dần dần chai sạn với điều đó. Kết quả bạn sẽ cảm thấy vui vẽ với những câu chê bai, từ chối của khách hàng.

Sales bất động sản là nghề không thể nào thấy kể quả ngay mà nhiều khi chăm 1 khách đến vài năm mới có giao dịch là chuyện rất bình thường. Nếu những câu từ chối khi sales phone mà bạn còn không vượt qua được thì bạn nghĩ có thể kiên trì với 1 khách vài năm để đợi đến ngày hái quả ngọt hay không.

Tóm lại, nếu bạn là môi giới mới vào nghề và đang nghi ngờ về kênh sales phone liệu có còn hiệu quả thì bài viết này sẽ cho bạn thêm vài góc nhìn khác về kênh sales phone. Thực ra khi đã trải qua mình thấy nó kỳ diệu hơn những gì mình nghĩ. Đặc biệt những môi giới mới tài chính yếu thì sales phone là kênh giúp bạn có giao dịch nhanh nhất và rẻ tiền nhất.

>>Công việc của một môi giới bất động sản là gì?

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư 92% người chưa biết

Bình luận

Gợi ý cho bạn

Mới nhất