5 cách thu hút khách hàng đến quán cafe nhỏ siêu hiệu quả

Hầu hết những người mới kinh doanh cà phê thường bắt đầu với những cửa hàng nhỏ. Với một ngân sách không nhiều như những ông lớn. Vậy làm thế nào để có một chiến lược phân bổ số tiền đúng cách để thu hút khách đến với quán của mình. Dưới đây mình xin chia sẽ cho các bạn 5 cách thu hút khách hàng hiệu quả.

1. Vị trí mở cửa hàng

Hầu hết các bạn thường chọn mặt bằng phụ thuộc rất nhiều vào cảm xúc. Vì vậy để chọn được một điểm bán phù hợp bạn cần thỏa mản các tiêu chí sau.

  • Khảo sát thị trường xung quanh đó trước khi chọn mặt bằng để có bàn toán điểm huề vốn phù hợp.
  • Khách hàng xung quanh đó là loại nào? Bạn có thực sự đang phục vụ số đông. Ví dụ như: bạn mở quán gần trường học thì nên bán trà sữa thay vì chuyên bán cà phê.
  • Tốc độ xe di chuyển cũng là một điều bạn nên cân nhắc trước khi quyết định. Cụ thể là những con đường đại lộ thường tốc độ di chuyển của xe rất nhanh. Nếu quán của bạn nhỏ thì rất khó để khách hàng thấy để dừng lại mua.

>>Điểm hòa vốn là gì? Tại sao phải tính khi bắt đầu kinh doanh?

2. Đánh vào thị giác của khách hàng

Điều này thì ai cũng biết là trang trí quán sao cho nổi bật với chi phí tối thiểu nhất có thể. Tuy nhiên, hầu như các ông chủ mới thường chỉ in một cái bảng hiệu, mua thêm cái mái hiên có in tên là xong. Chính những điều đó khiến quán của bạn không khác gì những quán khác trên đường. Thực tế cho thấy rằng, một số cửa hàng mới mở đều phải thuê múa lân, hay những thú bông đứng múa trước quán. Mục đích chính của họ ngoài việc mừng khai trương thì quanh khu vực đó ai cũng biết đây có quán cà phê

3. Đánh vào thính giác

Ngoài việc trang trí một quán cà phê sao cho đẹp để thu hút ánh nhìn của khách hàng. Thì âm thanh cũng mang lại hiệu quả không kém. Nếu bạn có giọng đọc không quá tệ, bạn có thể thu âm để quảng cáo một số thức uống hay chương trình khuyến mãi của quán. Trong trường hợp bạn không thể thu âm thì bạn có thể nhờ một bạn nào đó có giọng hay hơn để đọc. Cốt lõi của câu chuyện quảng cáo vẫn là nôi dụng bạn nên nói gì như là làm một bài thơ, bài văn sẽ khiến bài quảng cáo của bạn trở nên thu hút hơn. Các phương án trên đều khó với bạn thì bật nhạc cũng là một phương án không tệ

4. Đánh vào khứu giác

Có thể đây là một điều khá mới cho những bạn chưa bao giờ kinh doanh cafe. Tuy nhiên, nếu bạn chịu để ý thường những quán chuyên cà phê có mùi cafe rất thơm. Đa số mọi người đều nghĩ rằng nguồn gốc hương thơm này là từ quầy pha chế cà phê. Nhưng đây chỉ là thủ thuật dùng hương cà phê các chủ quán thường xịt vào phòng để tạo mùi cafe. Với phương án này, những người xung quanh quán bạn sẽ bị thu hút bởi hương thơm cà phê quyến rũ và khiến họ tìm hiểu nguồn gốc của hương thơm này.

5. Nhân viên phục vụ

Bạn dùng mọi cách để đánh vào các giác quan của khách hàng. Tuy nhiên, đến đây họ lại có cảm tình với nhân viên phục  vụ để níu chân họ trở lại là điều cực kỳ quan trọng. Vậy có những tiêu chí gì để có một nhân viên phục vụ phù hợp.

  • Ngoại hình nếu có bạn nữ ưa nhìn thì càng tốt
  • Ăn nói to, rõ ràng để hỏi khách muốn gì
  • Có thái độ làm việc tuân thủ quy tắc, quy trình mà bạn đề ra

Một vấn đề thường xuyên gặp phải đối với chủ quán là luôn muốn nhân viên tự thân vận động. Nhưng họ lại không đưa ra các tiêu chí như thế nào là đúng để nhân viên làm việc. Vì vậy bạn hãy có một quy trình làm việc chuẩn trước khi tuyển nhân viên nhé.

Nếu thấy bổ ích đừng ngại ngần bấm nút share để bài viết này lan rộng đến mọi người nha

Bài viết khuyên đọc:

Cà phê Espresso là gì? Bạn thực sự đã biết về loại cà phê này chưa?

https://nickcle.com/gefbin-thuoc-dac-tri-viem-mui-di-ung-mua-o-dau.html

Bình luận

Gợi ý cho bạn

Mới nhất