5 tiện ích cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư

1. Tiện ích ngoại khu

Vị trí luôn là yếu tố hàng đầu khi chọn mua nhà ở. Bạn nên chọn mua căn hộ nằm ở vị trí thuận lợi cho cả công việc của bố mẹ cũng như dễ dàng đưa đón con cái đi học. Đồng thời, xung quanh khu căn hộ cũng cần có những tiện ích thiết thực, phục vụ các nhu cầu hằng ngày trong cuộc sống như: trường học các cấp, bệnh viện, siêu thị,…

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chọn khu vực có cảnh quan môi trường tốt. Không nên chọn những nơi bị ô nhiễm tiếng ồn, chẳng hạn như khu vực gần cầu vượt vì nhiều phương tiện di chuyển, gây rung lắc khó chịu, khói bụi, mật độ dân cư đông,… ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

2. Hồ bơi chung cư

Trong các khu chung cư cao cấp thường sẽ có tiện ích hồ bơi – nơi vui chơi, giải trí, thư giãn vô cùng lý tưởng cho cư dân. Một khu chung cư mà sở hữu được hồ bơi thiết kế càng đẹp, càng chất lượng thì chứng tỏ đây là một khu nhà ở chất lượng.

Trường hợp bạn mua căn hộ chung cư từ chủ đầu tư, lúc còn “trên giấy” thì càng phải nghiên cứu thiết kế chi tiết, kĩ càng. Đồng thời, cần chủ động lựa chọn nhà ở từ những chủ đầu tư uy tín để đảm bảo xây dựng đúng thiết kế như cam kết.

3. Công viên cây xanh

Một khu chung cư đáng sống cần có mảng xanh trên 60% diện tích khuôn viên để điều hòa không khí. Cảnh quan trong lành kết hợp cùng công viên xanh có diện tích phù hợp với số lượng cư dân toàn khu cũng là tiêu chuẩn cần có khi chọn mua căn hộ chung cư.

Đồng thời, cảnh quan trong lành, công viên cây xanh là nơi lý tưởng để cư dân sinh sống có thể tổ chức các bữa tiệc BBQ của gia đình hay các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao. Cùng nhau sinh hoạt tập thể còn giúp tăng tính đoàn kết và hỗ trợ vui chơi, giải trí tốt nhất cho cư dân.

4. Thang máy chung cư

Thang máy được xem như phương tiện vận chuyển thiết yếu và liên quan đến sự an toàn của cư dân trong các tòa nhà chung cư. Do đó, khi chọn mua căn hộ chung cư bạn cũng không nên bỏ qua chi tiết quan trọng này. Nếu mật độ thang máy quá thấp sẽ dẫn đến trình trạng ùn tắc, chờ đợi thang máy vào các giờ cao điểm – lúc cư dân ra vào thường xuyên.

Theo Quy định về mật độ thang máy của Nhà nước, cần bố trí tối thiểu 1 thang máy cho 250 cư dân (tương đương cho 65 căn hộ) trong tòa nhà không kể số người ở tầng 1 (tầng trệt). Một số chung cư cao cấp còn kết hợp trung tâm thương mại hoặc văn phòng cho thuê. Các chung cư này đều phải thiết kế có thang máy, tốc độ thang từ 1.5m/s – 2.5m/s. Nếu mua căn hộ “trên giấy” bạn cần làm rõ vấn đề này với chủ đầu tư và cần cam kết thực hiện đúng.

5. Bải giữ xe trong chung cư

Quy mô bãi giữ xe phụ thuộc vào loại hình của khu chung cư. Với những khu chung cư cao cấp thì phần diện tích dùng để giữ xe cũng rộng lớn và được thiết kế hiện đại hơn. Còn đối với những khu chung cư bình dân hơn thì bãi giữ xe cũng ở quy mô vừa phải.

Bạn nên chọn những nơi có tầng hầm chung cư hoặc hầm nổi để tăng tính riêng tư, cũng như an toàn khi gửi xe, đồng thời có thể nhanh chóng di chuyển trực tiếp từ hầm gửi xe lên căn hộ của mình thông qua thang máy.

Bài viết liên quan:

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho người mới

Bình luận

Gợi ý cho bạn

Mới nhất