Đi du học mang đến những kinh nghiệm mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Đó chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới...

7 Lý do bạn nên đi du học, đọc để có quyết định cho cuộc đời mình

Nếu bạn hỏi ai đó đã từng đi du học. Người đó chắc chắn sẽ nói rằng đó là một trải nghiệm làm thay đổi cuộc đời và đó là một trong những điều tuyệt vời nhất mà họ đã từng làm. Có thể bạn sẽ thắc mắc, sống và học tập ở một đất nước xa lạ thì có lợi ích gì?

1. Đi du học là cách tối ưu để học một ngôn ngữ mới

Không có cách nào tốt và hữu hiệu hơn để học một ngôn ngữ hơn là đắm mình trong nguồn văn hóa sử dụng chính ngôn ngữ mà bạn đang học. Bạn được bao bọc bởi thứ ngôn ngữ đó trong đời sống hằng ngày, nhìn, nghe, nói và sử dụng.

2. Cho bạn cơ hội mở rộng tầm nhìn

So với các công dân của hầu hết các nước khác. Đa số người Việt thường không có nhiều hiểu biết về thế giới bên ngoài. Du học sinh khi trở về thường có quan điểm rộng mở và ít có thành kiến đối với con người và các quốc gia khác.

Dịp cuối tuần, kì nghĩ giữa kì hay mùa hè là thời điểm bạn có thể khám phá những khu vực lân cận. Hay thậm chí là các quốc gia gần kề. Du học mang bạn tới một châu lục khác. Bạn giờ đây gần kề với các quốc gia mà bạn có thể sẽ chẳng bao giờ có cơ hội đi đến. Ngoài ra nhiều chương trình du học còn thiết kế các chuyến đi trong các hoạt động ngoại khóa cho học viên.

3. Du học giúp bạn phát triển các kĩ năng và kinh nghiệm mới

Đi du học mang đến những kinh nghiệm mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Bạn sẽ bị bao vây bởi một môi trường hoàn toàn xa lạ sẽ không tránh khỏi những sợ hãi lúc ban đầu. Tuy nhiên, du học cũng không kém phần hồi hộp và phấn khởi. Đó chính là cơ hội để bạn khám phá khả năng và thế mạnh mới của bản thân, chinh phục thử thách mới, và đối đầu với nhiều vấn đề.

4. Du học giúp bạn hiểu rỏ hơn về chính bản thân mình

Cựu du học sinh khi trở về quê hương mang theo nhiều ý tưởng mới, nhận thức mới về chính bản thân họ và văn hóa cá nhân của họ. Việc du học thường thách thức du học sinh cân nhắc lại niềm tin và các giá trị của chính họ. Trải nghiệm có thể sẽ cũng cố các giá trị sẵn có, cũng có thể thay đổi hay từ bỏ các giá trị đó, và thay vào đó là các khái niệm và nhận thức mới. Sự tiếp xúc với nền văn hóa mới giúp du học sinh nhìn vào nền văn hóa của chính họ thông qua con mắt hoàn toàn mới.

5. Du học cho bạn cơ hội để thoát ra khỏi thói quen học tập của chính bạn

Học tập ở nước ngoài sẽ có nhiều yếu tố và phương pháp khác hẳn với thói quen và phương thức học tập của bạn được hình thành khi còn ở nhà. Bạn có thể làm quen với một hệ thống giáo dục hoàn toàn mới và bạn sẽ có cơ hội để có các khóa học không được cung cấp trong hệ thống giáo dục của bạn. Đó cũng là một cơ hội tuyệt vời để thoát ra khỏi sự đơn điệu của các thói quen bạn có đã theo nhiều năm học tập.

6. Đi du học giúp bạn tăng khả năng và cơ hội việc làm

Việt Nam đang trong thời kì mở cửa, thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài, và có nhu cầu cao cho lực lượng lao động tiên tiến, được đào tạo bài bản, có khả năng quản lý và làm việc trong các dự án liên doanh, hợp tác với các quốc gia khác trên thị trường quốc tế.

Thông qua sự nhìn nhận và đánh giá của các nhà tuyển dụng. Du học sinh thường năng động, độc lập, sẵn sàng chấp nhận thử thách, và có khả năng đương đầu với nhiều vấn đề và tình huống khó khăn. Với kinh nghiệm học tập, làm việc và sinh sống tại nước ngoài của bạn. Giúp bạn có khả năng thương thuyết với đối tác đến từ nền văn hóa khác. Việc sử dụng một ngôn ngữ khác, sẽ đặt bạn ở một vị trí cao hơn so với số đông các ứng viên khác cho công việc mơ ước của bạn.

10. Du học sẽ là cơ hội nâng cao thêm giá trị văn bằng của bạn

Việc được tiếp cận với hệ thống giáo dục tiên tiến khi du học sẽ là giá trị nâng cao cho tấm bằng của bạn. Ngoài ra, với khả năng ngôn ngữ bạn rèn luyện được trong thời gian du học cũng sẽ giúp bạn nâng cao giá trị tấm bằng của mình.

Theo ktdcgroup.vn

>>Chuẩn bị hành lý đi du học gồm những gì?

Có thể bạn quan tâm:

Tuổi 20 và những điều nên làm để tìm thấy chính mình

3 lầm tưởng phổ biến của các bạn du học sinh

 

https://nickcle.com/gefbin-thuoc-dac-tri-viem-mui-di-ung-mua-o-dau.html

Gợi ý cho bạn

Mới nhất