Cách chọn mua một căn hộ chung cư hợp phong thủy

Hiện nay có nhiều cách hiểu khác nhau về hướng của một căn hộ chung cư. Với quan niệm phổ thông như trên sẽ không chính xác. Điều này dễ khiến dẫn đến việc xác định sai lệch trong việc thiết kế nội thất của gia chủ đối với căn hộ của mình và gây các hung, kị trong phong thuỷ. Bài viết này sẽ chia sẽ đến các bạn đọc cách chọn mua một căn hộ chung cư hợp phong thủy.

1. Địa điểm và năng lượng của tòa nhà

Năng lượng của toà nhà ảnh hưởng đến toàn bộ các căn hộ bên trong. Vì vậy chúng ta không kiểm soát được phong thuỷ chính từ lối đi của toà nhà nên hãy quan tâm đến những điều sau:

Lối đi vào toà nhà sạch sẽ, đủ ánh sáng; toạ lạc ở nơi an toàn, thân thiện.

2 điều này dẫn đến khai niệm “MINH ĐƯỜNG” – Điều quan trọng bậc nhất trong phong thuỷ. Một khu đất trống không có MINH ĐƯỜNG dù có nhiều điểm đẹp vẫn được coi là không tốt.

Đối với các toà nhà chung cư, MINH ĐƯỜNG được tính là những khu đất trống ở trước mặt – Có thể là công viên cây xanh, lý tưởng là có hồ nước làm chỗ vui chơi, giải trí, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

2. Chọn hướng căn hộ chung cư hợp phong thủy

Hướng của chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư. Các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ. Do đó chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc cận nam là hướng đón gió, ánh sáng tràn ngập và ổn định. Các cạnh, góc ngắn – Tức đầu hồi – quay về hướng xấu sẽ giảm thiểu việc chịu gió nóng và nắng hướng tây – Tức nắng chiều, nóng và gây mệt mỏi. Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng đông tây, toà nhà cần có các giải pháp giúp toả nhiệt từ ánh nắng, thiết kế mảng xanh, … để giảm thiểu khả năng đón ánh nắng tực diện có tính nóng khó chịu.

Với các lưu ý trên, căn hộ tốt là căn hộ có cửa chính phòng. Cửa sổ quay về hướng tốt có lợi cho gia chủ. Tránh những căn hộ tại các chung cư thiết kế tạo ra việc nhìn trực diện vào nhau. Gọi là tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phong, không tốt cho phong thuỷ căn bản, mà nên bố trí để được nhìn cảnh quan bên ngoài.

3. Vị trí và số tầng của căn hộ

Những căn hộ ở tầng cao luôn đón được nhiều ánh sáng hơn cũng như có tầm nhìn đẹp hơn, sự lưu thông khí bên trong nhà cũng tốt hơn. Căn hộ nên tránh các khu vực thang máy trực diện, … để đảm bảo ngôi nhà luôn yên tĩnh, thư thái, tạo điều kiện để người sống trong nhà giao hoà với khí trời, thiên nhiên nhiều hơn.

4. Phong thủy cửa và ban công

Đối với các tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành.

Ngoài cửa chính, tất cả các căn hộ chung cư đều có ban công. Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Vì vậy, ban công trong các cao ốc cũng đóng một vai trò quan trọng. Nhiều người khi tìm mua căn hộ đòi hỏi hướng ban công phải hợp với mệnh của mình. Tuy nhiên, chúng ta không nên quá quan trọng điều này. Hướng cửa chính hợp là đủ tốt.

Đối với ban công, chúng ta cần lưu ý thêm một số điểm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà.

Qua bài viết này hi vọng bạn đọc biết cách chọn mua một căn hộ chung cư hợp phong thủy.

>>Đầu tư căn hộ cho thuê có còn hấp dẫn trong năm mới?

Gợi ý cho bạn:

Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư 92% người chưa biết

Mua căn hộ chung cư nên chọn bàn giao thô hay hoàn thiện

Bình luận

Gợi ý cho bạn

Mới nhất