Cách đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài chuẩn phong thủy

Ông Địa, Thần Tài là hai vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc, là dấu ấn của thời kỳ kinh tế thương nghiệp. Vậy, Vị trí đặt bàn thờ thần tài trong nhà thế nào cho chuẩn thì ít người biết.

Vị trí đặt bàn thờ cần phải đúng hướng thì mới tạo nên phong thủy tốt. Giúp cho tài lộc trong gia đình bạn dồi dào. Bài viết này mình xin chia sẽ cách đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài trong nhà sao cho đúng.

1. Cách đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài chuẩn phong thủy

Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa là phải là vị trí quan sát được hết sự vào ra của khách. Có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ, một là theo hướng tốt của chủ nhà, hai là theo hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài khi vào nhà.

   Cách đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài chuẩn phong thủy

Vì vậy khi đặt bàn thờ Thần Tài nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh.

2.  Cung Thiên Lộc thuộc hướng nào ?

Thiên lộc là phương Lâm quan của Tuế can. Nhà có cửa chính nằm vào cung Thiên Lộc sẽ rất tốt. Giúp mang lại may mắn và tiền tài cho gia chủ. Bàn thờ Thần Tài nếu chọn cung Thiên Lộc sẽ giúp mang lại những may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, nhà cửa vượng. Hướng Thiên Lộc được coi là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ Thần tài. Tuy nhiên gia chủ cũng cần phải hết sức chú ý trước khi chọn hướng an vị bàn thờ Thần Tài bạn cũng nên quan tâm tránh các hướng có sự ảnh hưởng của hướng có sao Không Vong, Tử, Tuyệt. Nếu gặp Không Vong, Tử Tuyệt thì khí  tán, tài không tụ và có lộc cũng như không.

  Cung Thiên Lộc thuộc hướng Đông-Nam

Trong phát quái cung Thiên Lộc được đặt tại hướng Đông – Nam. Cung Thiên Lộc thuộc Mộc. Chính vì vậy, đặt ở đây một chậu cây xanh sẽ giúp hỗ trợ năng lượng cho nơi này. Ngoài ra gia chủ cũng có thể đặt ở góc này một hũ rỗng. Nhằm thể hiện tâm thế sẵn sàng đón nhận tiền bạc vào nhà. Hoặc một vài đồng xu đặt trong một bát nước suối đã phơi dưới ánh trăng hằng ngày phải thay nước để câu dẫn tiền tài vào nhà.

3. Cung Quý Nhân thuộc hướng nào ?

Theo Phong thủy, cung này tọa lạc ngay ở hướng Tây Bắc của căn nhà. Thuộc hành Kim, hợp với màu trắng, trắng bạc và màu hoàng kim. Trong thiên nhiên tượng trưng cho kim loại, trong gia đình ứng với người cha. Hai chữ Quý Nhân ở đây bao gồm những người có liên hệ vào cuộc sống của chúng ta hàng ngày như bạn bè, khách hàng, đồng nghiệp, nhân viên… Hay xa hơn là những vị thần thánh nào mà chúng ta tín ngưỡng, thờ phụng.

Lưu ý:

– Khi đặt bàn thờ, phải sử dụng la bàn để xác định rõ 2 cung này, tùy theo tuổi của chủ nhà.

– Trước mặt bàn thờ phải quang đãng, sạch sẽ.

– Nếu có thờ thần Cóc (Thiềm Thừ), tốt nhất là nên đặt chéo với cửa ra vào, tránh đặt đối diện, ban ngày nên xoay thần Cóc ra ngoài, nhưng ban đêm thì quay vào bên trong).

Thông tin trên chỉ mang mục đích tham khảo và chiêm nghiệm.

>>Ngoài phong thủy, thứ gì quyết định vận mệnh sang hèn của chúng ta ?

Xem thêm: Vòng tay phong thủy

Tại sao bạn nên sở hữu một chiếc vòng tay phong thủy?

Bình luận

Cùng chuyên mục

Mới nhất