Cách đặt tượng phật đúng trong nhà để mang lại bình an

Việc thờ tượng Phật tại gia từ lâu đã trở thành một phong tục quen thuộc của các tín đồ Phật Giáo để cầu bình an. Mỗi một pho tượng Phật  mang một ý nghĩa khác nhau. Giúp bạn giảm bớt vận xui, đem lại may mắn, che chở sóng gió cho cả gia đình bạn. Vì vậy cách đặt tượng phật đúng trong nhà là vô cùng quan trọng.

1. Phật Thích ca Mâu ni

Phật Thích Ca Mâu Ni là người sáng lập ra đạo Phật. Ngài được xác nhận là có thật trong lịch sử. Ngài là hoàng tử Tất Đạt Đa Cồ Đàm của vương quốc Thích Ca – thuộc Ấn Độ ngày nay, sinh vào khoảng năm 624 TCN. Sau khi nhìn thấy cảnh khổ đau của những người già, bệnh tật và qua đời. Cùng vẻ ung dung thanh thản của 1 vị tu sĩ, thái tử Tất Đạt Đa phát tâm rời khỏi hoàng cung, tu học Phật quả.

Những bức tượng Đức Phật trong tư thế ngồi với cả hai tay trong vị trí thiền thường thấy ở bàn thờ Phật trong nhà. Tượng Phật Thích Ca nên đặt quay mặt về hướng Đông. Vì Đức Phật ngồi thiền luôn hướng về phía mặt trời mọc để giác ngộ.

2. Quan Thế Âm Bồ Tát

Bồ Tát Quan Âm là hiện thân của Từ Bi. Ngài phát đại nguyện thực hiện từ bi cùng tận trong đời vị lai, nếu chúng sinh còn đau khổ. Vì chỉ có từ bi mới giải trừ đau khổ, cũng như chỉ có trí tuệ mới diệt được ngu si. Do đó, Bồ Tát Quan Âm thiết lập tâm đại từ, đại bi mà thực hiện đại thệ nguyện độ sanh của Ngài.

Quan Thế Âm Bồ Tát được nhiều gia chủ lựa chọn nhất. Bởi vì Phật bà khiến cho gia đạo được bình yên, cứu rỗi khi gặp khó khăn và mang điều may mắn. Cách đặt tượng phật đúng là Phật bà nên được dặt ở vị trí trang nghiêm. Tốt nhất nên ở nơi trang trọng nhất trong phòng khách.

3. Ba ông Phúc, Lộc, Thọ

Tượng Phúc Lộc Thọ đem lại cuộc sống may mắn, trường thọ, tài vận cho gia đình.Tượng Phúc Lộc Thọ được làm từ rất nhiều chất liệu như gốm sứ, mạ vàng, ngọc thạch. Nhưng tượng làm từ đồng nguyên chất được coi là linh nghiệm nhất. Theo thứ tự khi bày, tượng ông Phúc đặt ở giữa, ông Lộc đặt bên trái và ông Thọ nằm ở bên phải.

Cách đặt tượng phật đúng là rất quan trọng nhưng không phải ai cũng biết. Vì Mỗi một pho tượng Phật  mang một ý nghĩa khác nhau và có một cách đặt khác nhau.

Tượng ba ông Phúc Lộc Thọ nên bày ở một trong hai vị trí bên cạnh cửa chính để mang Tam Tinh vào nhà. Khi đặt tượng, mặt tượng không được hướng ra ngoài, chỉ có thể hướng vào trong phòng. Nếu như mặt hướng vào trong tức là đem tiền tài đến cho người trong nhà. Nếu như hướng ra ngoài tức là tiễn tiền tài ra ngoài.

Qua bài viết này hi vọng các bạn đã biết cách đặt tượng phật đúng vị trí.

>>Cách đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài chuẩn phong thủy

Có thể bạn quan tâm:

7 món quà tặng giáng sinh ý nghĩa cho người ấy

4 vật đại kỵ phong thủy tuyệt đối không để trong nhà

https://nickcle.com/gefbin-thuoc-dac-tri-viem-mui-di-ung-mua-o-dau.html

Bình luận

Gợi ý cho bạn

Mới nhất