Căn hộ dịch vụ là gì? Ưu và nhược điểm của loại hình này

Căn hộ chung cư là loại hình nhà ở khá phổ biến ở Việt Nam đặc biệt là 2 thành phố lớn là HCM và Hà Nội. Trong phân khúc căn hộ lại được chia ra các loại khác nhau như căn hộ penthouse, Căn hộ Studio, Căn hộ officetell, hay Căn hộ dịch vụ. Mỗi loại căn hộ lại có mục đích sử dụng khác cùng như mức chi phí khác nhau.

Định nghĩa căn hộ dịch vụ

Căn hộ dịch vụ trong tiếng Anh gọi là: serviced apartment.

Đây là loại hình dịch vụ lưu trú dài hạn được quản lí chuyên nghiệp với đầy đủ các dịch vụ khách sạn như dọn phòng, giặt là, ăn uống và các yêu cầu cá nhân.

Định nghĩa thì nó hơi học thuật thì các bạn có thể hiểu đơn giản đây nó như 1 căn hộ có phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp với đầy đủ dụng cụ nấu nướng. Và bạn có thể tự mình chuẩn bị những bữa ăn ngon và quẩy cùng với cô người yêu trong những chuyến du lịch dài ngày. 

Hay cùng làm việc với cô thư ký trong những chuyến công tác xa. Tuy nhiên, điểm khác biệt của căn hộ này là bạn không cần phải dọn phòng mà có dịch vụ sẽ dọn cho bạn từ A đến Z. Chưa hết căn hộ dịch vụ còn có những ưu điểm sau.

Hiện nay, đối tượng của căn hộ dịch vụ tại các thành phố lơn điển hình là TP HCM và HN chủ yếu là sinh viên. Giá thành căn hộ dịch vụ đắt hơn phòng trọ trong cùng 1 khu vực khoảng 30% từ 3.5 đến 5 triệu cho diện tích 25 đến 40 mét vuông. Tuy nhiên, người thuê có 1 không gian sống thoáng mát với đầy đủ tiện nghi như máy giặt, máy lanh, máy nước nóng…

Ưu điểm của căn hộ dịch vụ

1 Vị trí đắc địa

Nói đến 2 từ dịch vụ thì chắc chắn những căn hộ này phải nằm ở các vị trí cực kỳ đắc địa như trung tâm thành phố lớn hay gần những khu du lịch. Nếu nhưng căn hộ dịch có nhiều tiện ích mà lại nằm ngoại ô hay những nơi không có khách từ phương xa đến lưu trú thì dịch vụ này khó mà hoạt động được lâu dài.

2. An ninh

Điều quan trọng nhất của một nơi ở là an ninh phải đảm bảo. Căn hộ dịch vụ thường xây dựng khép kín, hàng rào an ninh. Cửa ra vào được làm kiên cố sử dụng vân tay để ra vào ngoài bên cạnh đó còn được bảo vệ trông coi xe 24/7. Điều này làm cho khách thuê yên tâm sinh sống.

3. Chi phí

Chi phí của 1 căn hộ dịch vụ thường bằng hoặc thấp hơn căn hộ thông thườngtrong cùng khu vực. Khách hàng sử dụng loại hình này thường được thuê dài hạn vài tháng đến 1 năm. Lý do khiến căn hộ dịch vụ thường rẻ hơn vì có diện tích nhỏ hơn căn hộ thông thường và không có nhiều tiện ích đi kèm như Siêu thị, công viên hay hồ bơi.

Nhược điểm

  1. Giá thành cao

Mặc dù với mức giá của loại hình này luôn có giá cạnh tranh hơn chung cư. Tuy nhiên, căn hộ dịch vụ vẫn có mức giá tương đối cao nếu so phòng trọ. Bên cạnh đó, một số căn hộ dich vụ ở trung tâm có 1 mức giá gần bằng căn hộ thông thường. Không khó hiểu vị bạn có mọi thứ từ A đến Z như ở khách sạn.

2. Chi phí điện nước và dịch vụ

Giá điện loại hình này ngang bằng với những nhà trọ truyền thống là từ 3.000 VND – 4.000 VND/kW. Đây là một trong những yếu tố khiến nhiều người e ngại, không muốn lựa chọn căn hộ dịch vụ. Những khách hàng sẽ cân nhắc sang căn hộ thông thường nếu gia đình họ sử dụng điện nhiều.

Ngoài ra một số dịch vụ bạn có thể phải trả khi thuê căn hộ dịch vụ như là nước lọc, máy giặt chung thấm chí một số nơi còn có bếp chung.

3. Diện tích không rộng rãi

Thông thường, căn hộ chỉ rộng từ 20 đến 40m2 mà thôi. Để tối đa hóa diện tích, chủ nhà xây dựng với diện tích nhỏ kèm theo gác lửng. Do đó, căn hộ này chỉ thích hợp để ở từ 1 đến 4 người.

Gợi ý cho bạn:

Căn hộ Officetel là gì? Mọi bí mật về Officetel bạn nên biết

Điểm hòa vốn là gì? Tại sao phải tính khi bắt đầu kinh doanh?

Bình luận

Gợi ý cho bạn

Mới nhất