Căn hộ Officetel là gì? Mọi bí mật về Officetel bạn nên biết

Officetel là khái niệm được kết hợp bởi 2 loại hình Office (văn phòng) và Hotel (khách sạn). Officetel được hiểu mô hình căn hộ nhiều chức năng, vừa có thể làm việc vừa có thể lưu trú và nghỉ ngơi, phù hợp với xu hướng thời đại hiện nay.

Tổng quan về căn hộ Officetel

Loại hình căn hộ Officetel được ra đời vào thập niên 1980-1990 tại thành phố Seoul, Hàn Quốc. Nó được xây dựng bởi tập đoàn Korea Development Corporation. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng không phải loại hình căn hộ văn phòng đã được hình thành từ lâu. Tương tự như những cửa hàng kết hợp cửa hàng (shophouse) ở nhiều nước phương Tây, Officetel xuất hiện trong lòng các thành phố lớn từ nhiều năm trước. Song do nhiều yếu tố khách quan như sự phát triển của phương tiện giao thông, cuộc cách mạng công nghiệp toàn cầu, những chính sách mới của chính phủ trong việc khoanh vùng… đã cản trở sự bùng nổ của loại hình bất động sản này. Chỉ đến khi sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật lên ngôi cùng với sự xuống cấp của cơ sở hạ tầng gia thông. Nhu cầu làm việc mọi lúc mọi nơi mới khiến nhiều người có cái nhìn rộng mở hơn về loại hình căn hộ văn phòng Officetel.

Officetel có thể được sử dụng trong mục đích gì?

Được biết đến là phân khúc bất động sản đa năng, do đó Officetel có thể được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, Officetel có 3 mục đích được sử dụng rộng rãi là:

Sử dụng làm văn phòng

Lựa chọn Officetel để làm văn phòng là mục đích chủ yếu được sử dụng hiện nay. Theo đó, đây là giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để làm trụ sở văn phòng. Với việc dùng Officetel để làm văn phòng, doanh nghiệp có thể đăng ký theo quy định của pháp luật, hoàn toàn không bị ngăn cấm như các trường hợp doanh nghiệp dùng căn hộ chung cư làm văn phòng như thông thường.

Sử dụng vào mục đích để ở

Ngoài mục đích làm văn phòng cũng không ít trường hợp sử dụng Officetel làm nơi để ở. Hiện nay, hầu hết những căn hộ văn phòng sử dụng để ở đều là những sản phẩm hợp túi tiền với các gia đình nhỏ, các đối tượng độc thân, hoặc bố mẹ mua cho con cái đến tuổi trưởng thành để khởi động cuộc sống độc lập. Những căn hộ này thường nằm ở nơi có vị trí đẹp, thuận lợi cho việc di chuyển của người sử dụng

Kết hợp Officetel vừa làm văn phòng, vừa để ở

Ngày nay, chi phí thuê văn phòng cao khiến không ít người trẻ lựa chọn kết hợp Officetel vừa là nơi ở, vừa là văn phòng. Theo đó, đây là môi trường lý tưởng giúp các bạn trẻ sống tự lập và chủ động theo đuổi ước mơ, xây dựng sự nghiệp của mình.

Ưu điểm căn hộ Officetel

– Giá bán hoặc cho thuê Officetel rẻ hơn so với những căn hộ bình thường.

– Có nhiều công năng như làm văn phòng, nhà ở…

– Có tỷ suất đầu tư cao hơn những dạng căn hộ khác.

– Có quầy lễ tân, khu vực tiếp tân, có bảng tên công ty riêng ở ngay khu vực tiền sảnh đón khách.

– Có hệ thống thang máy từ tầng hầm lên văn phòng riêng biệt, thuận tiện cho việc di chuyển của nhân viên các công ty.

– Sử dụng thoải mái các tiện ích trong tòa nhà và khu dân cư như khu vui chơi, hồ bơi, phòng tập gym, phòng sinh hoạt cộng đồng, khu vui chơi, công viên cây xanh…

– Có thể dùng địa chỉ căn hộ đăng ký giấy phép kinh doanh, giấy phép mở văn phòng…

Nhược điểm căn hộ Officetel

Bên cạnh những ưu điểm thì căn hộ văn phòng cũng còn tồn tại một số nhược điểm như sau:

– Chỉ thích hợp cho văn phòng quy mô nhỏ hoặc vừa hoặc gia đình ít người do giới hạn về diện tích.

– Phải xin gia hạn theo thời gian quy định bởi thông thường hồ sơ pháp lý chỉ có thể sở hữu 50 năm.

Chỉ có thể đăng ký lưu trú mà không được đăng ký cư trú như loại hình cư trú cố định.

Trên đây là tất cả những khái niệm bao gồm Officetel là gì, những ưu nhược điểm của, lịch sử hình thành và xu hướng đầu tư loại hình căn hộ này tại Việt Nam hiện nay. Đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè nếu cảm thấy những nội dung trên của Nickcle hữu ích bạn nhé!

>>Biệt thự là gì? Có bao nhiêu loại biệt thự hiện nay?

Bài viết liên quan:

Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư 92% người chưa biết

Bình luận

Gợi ý cho bạn

Mới nhất