Chuẩn bị hành lý đi du học gồm những gì?

Hiên nay việc đi du học trở thành một xu thế chung của các bạn trẻ Việt Nam. Việc biết cần phải chuẩn bị gì cho hành lý đi du học là điều khá quan trọng. Tuy nhiên bài viết hôm nay tôi đưa ra những thứ cần mang đi trên tinh thần quan điểm cá nhân.

1. Quần áo và giày dép

Bạn nên mang càng ít quần áo và giày dép càng tốt. Đầu tiên bạn chọn những bộ quần áo cái mà bạn chắc chắn 100% sẽ mặc. Còn lại những bộ quần áo bạn phân vân theo kiểu “Thôi kệ mang đi lỡ qua đó mặc thì sao” thì bạn nên bỏ lại. Nói chung việc mang quần áo, giày dép hay túi sách nên chiếm 1/3 chiếc Vali thôi nhé. Vì sau khi đó kiểu gì bạn cũng sẽ đi mua quần áo. Cũng giống như việc dưới quê lên thành phố mình cũng muốn ăn mặc làm sao cho giống người ta nên sẽ mua các kiểu quần áo nới mình sinh sống.

2. Mỹ phẩm

Nơi bạn đi du học thì hầu hết đó là những nước phát triển. Nơi những thương hiệu nổi tiếng được sản suất ra từ đây như Anh, Mỹ. Vì vậy việc bạn mang theo mỹ phẩm giống như chở củi về rừng vậy đó. Nếu như bạn là một người khá quan trọng trong việc trang điểm bạn có thể mang vài thứ trang điểm căn bản là đủ.

3. Đồ điện tử gia dụng

Đó là các vật dụng như máy sấy tóc, bàn là, nồi cơm điện…Nếu bạn nào có người thân quen bên nước sở tại thì mình không bàn. Tuy nhiên có một số bạn sẽ sống chung với một số bạn Việt Nam. Thì hầu như các vật dụng này đã có sẳn rồi nhé. Hoặc bạn có thể được tặng lại và mua lại đồ củ của các sinh viên sắp về Việt Nam. Nếu trong trường hợp Vali bạn còn không gian thì bạn có thể mang nhé.

4. Kem đánh răng và bàn chải

Một số nước phương tây như Anh, Mỹ 2 thứ này khá đắt. Nên bạn có thể mua nhiều để qua đó dùng từ từ nhé. Ví dụ nếu bạn thay bàn chải 2 tháng 1 lần thì cứ nhân lên là ra số lượng nhé.

5. Thuốc đau bụng trong hành lý đi du học

Đây là thứ cực kỳ quan trọng khi bạn xa nhà. Hãy nghĩ xem trong các trường hợp bạn mới sang chưa quen biết ai. Không biết đường xá như thế nào. Việc có một hộp thuốc đau bụng trong những lúc khẩn cấp là điều không thể thiếu. Bạn có thể thủ sẵn cho mình một hộp “becberin” chẳng hạn.

Trên đây là một số thứ mình nghĩ các bạn nên chuẩn bị cho hành lý đi du học theo. Bên cạnh đó là những giấy tờ liên quan. Nếu thấy bài viết bổ ích đừng quên share nhé

>>3 lầm tưởng phổ biến của các bạn du học sinh

Có thể bạn quan tâm:

3 điều cần biết về ví tiền để tiền vào như nước, sung sướng an nhàn

Cách chọn size giày chuẩn và bảng quy đổi size giày

 

 

 

https://nickcle.com/gefbin-thuoc-dac-tri-viem-mui-di-ung-mua-o-dau.html

Gợi ý cho bạn

Mới nhất