Đầu tư căn hộ cho thuê có còn hấp dẫn trong năm mới?

Căn hộ cho thuê luôn luôn là phân khúc hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bất động sản. Phân khúc căn hộ tầm trung vẫn luôn có sức hút đối với mức thu nhập trung bình của người dân Việt Nam. Loại hình bất động sản này có thể tồn tại ở bất kỳ đâu từ trung tâm thành phố đến những khu vực ngoại ô.

Mặc dù khá đơn giản và dễ hiểu nhưng làm thế nào để có một quyết định đầu tư một căn hộ hợp lý là một câu chuyện khác. Dưới đây là một số vấn đề bản chất của lĩnh vực cho thuê căn hộ được các chuyên gia Forbes chia sẻ.

Dự án Bcons Plaza Bình Dương 1,45 tỉ 2 PN, 0% lãi suất đến 18 tháng

Áp lực đa dạng loại hình cho thuê

Cho thuê chung cư, căn hộ luôn là một trong những phân khúc có nhịp độ phát triển nhộn nhịp trong thế giới bất động sản. Nhu cầu đối với lĩnh vực này luôn nằm ở mức cao, đặc biệt là tại những khu vực trung tâm đô thị. Vì vậy, những giao dịch liên quan đến việc thuê chung cư thường diễn ra một cách liên tục.

Mật độ xây dựng chung cư ngày càng dày đặc cang ngày có nhiều loại hình cho thuê nhà ở như căn hộ, căn hộ dịch vụ, nhà phố thậm chí là biệt thự. Vì vậy mức độ cạnh tranh trong ngành ngày càng cao. Điều này vô hình chung đã tạo ra những áp lực khác nhau. Tuy nhiên, áp lực luôn đi kèm với cơ hội là việc tiếp cận thông tin đến khách hàng ngày càng dễ dàng. Nếu nhà đầu tư xác định được nhu cầu khách hàng, nhà đầu tư thể có khả năng kiếm về lợi nhuận cao gấp hai đến ba lần so với vốn bỏ ra.

Kỹ năng sống còn của NĐT căn hộ cho thuê

Một kỹ năng mà bất kỳ nhà đầu tư nào hoạt động trong lĩnh vực cho thuê căn hộ, chung cư đều nên biết đó là “phân khúc khách hàng”. Thuật ngữ này hiểu đơn giản là việc bạn tìm hiểu rõ ai sẽ thuê căn hộ của bạn. Giá của các đối thủ cũng như loại hình cho thuê hiện tại.

Các chủ đầu tư cần tạo ra sự hứng thú đối với khách hàng thông qua tìm hiểu rõ những mong muốn của khách hàng để đưa đến những loại căn hộ cũng như dịch vụ hợp lý. Tại mỗi phân khúc lại có những nhu cầu rất khác nhau như phân khúc giá rẽ thì không cần quá nhiều nội thất hay tiện ích và ngược lại. Vì vậy, khả năng thích nghi với từng nhóm khách hàng cũng là điều không thể thiếu đối với các nhà đầu tư.

Luôn học hỏi đổi mới

Một trong những điểm thú vị trên thị trường căn hộ cho thuê đó là bạn sẽ luôn có những cách mới tiếp cận thông tin sản phẩm đến khách hàng. Thực tế cho thấy rằng, với tốc độ phát triển của công nghệ hiện nay khách hàng dễ dàng tiếp cận các dịch vụ cho thuê chỉ với internet. Việc bạn chậm thích nghi với thị trường đồng nghĩa với việc bạn đã mất đi một số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra phức tap, việc tiếp cận thông tin bằng internet càng trở nên cấp thiết. Công nghệ sẽ giúp các nhà đầu tư sẽ dễ dàng tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng.

>>Danh sách căn hộ chung cư Bình Dương mới nhất

Bài viết liên quan:

Đánh giá dự án căn hộ Bcons plaza mới nhất 2021

Tags:

Bình luận

Gợi ý cho bạn

Mới nhất