English blog: Vì sao tui học tiếng anh?

Chúng ta đang sống trong một thế giới được kết nối toàn cầu. Mọi người có thể giao tiếp với nhau thông qua Internet. Tiếng anh cũng là một công cụ không thể thiếu giúp chúng ta giao tiếp với mọi người trên toàn thế giới. Và điều quan trong nhất là giúp mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương đầy hứa hẹn. Đó là lý do tui quyết định học tiếng anh.

Tui bắt đầu học tiếng anh như thế nào?

Ngày đó, tui học tiếng anh tại trung tâm được khoảng 6 tháng. Nhưng trình độ lúc đó chỉ mới gọi là nói được vài câu đơn giản, ngữ pháp thì chỉ biết đúng...

Tui sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo.Tui bắt đầu học tiếng anh từ năm lớp 6 cũng như các bạn cùng trang lứa khác. Ngày đầu tiên học tiếng anh, tui được cô giáo dạy làm thế nào để phát âm các chữ cái. Sau đó cô dạy cả lớp hát bài ABC để dễ dàng thuộc bài hơn. Lúc đó tui thấy môn tiếng anh thật dễ và thú vị. Sau khi tan trường, vừa về đến nhà là tui tập ngay hát bài hát đó, rất nhanh sau đó tôi đã thuộc bài hát. Đó là khoảnh khắc tui thấy yêu tiếng anh.

Tuy nhiên, đời không như là mơ. Những ngày sau đó môn tiếng anh đối với tui là một ác mộng. Tui được cô nhồi nhét cả một đống ngữ pháp-Grammar nào là Từ vựng- Vocabulary. Với cách dạy truyền thống và một lượng kiến thức khổng lồ tui bắt đầu bị quá tải. Từ đó về sau tui bắt đầu bối rối với những công thức, cấu trúc câu, dần dần tui đã mất dần căn bản với môn tiếng anh. Tui vượt qua các kỳ thi bằng cách copy bài mấy đứa bạn. Đó hầu hết là những học sinh đi học thêm và được cô giáo cho biết trước đề. Cuối cùng tiếng anh không còn là môn tui yêu thích mà là một môn học thực sự kinh khủng.

Tui thực sự nghiêm túc bắt đầu học tiếng anh vào năm thứ 2 Đại học. Ngày đó, tui được thằng bạn thân dẫn đi tìm trung tâm tiếng anh. Trung tâm đầu tiên tên là Không Gian đối diện cổng trường tui – Trường Sư Phạm Kỹ Thuật. Trung tâm này được xem là một trong những nơi nổi tiếng nhất Sài Gòn về chất lượng. Tuy nhiên. mức học phí ở đây khá đắt nên tui quyết định đi kiếm trung tâm khác. Trung tâm thứ 2 tên là Úc Châu là nơi tui bắt đầu học tiếng anh. Nơi này có một mức học phí khá phú hợp và chất lượng cũng khá ổn. Cứ 2 tuần 1 lần tui được gặp Tây để tập nói. Khỏi phải nói, với một thằng nhà quê như tui thì được học với tây là một điều vô cùng tuyệt vời. Cuối cùng tui đã quyết định xuống tiền tại đây.

Động lực – Motivation học tiếng anh của tui

Câu lạc bộ tiếng anh – English speaking club ( gọi tắt là ESC nhé)

Ngày tui tham gia ESC là khi tui học tiếng anh được 2 tháng. Đó là club của trung tâm tui học tổ chức. Ngồi trong một nhóm, tui cố gắng lắm mới nói được mấy câu hỏi xã giao đơn giản như là ” What is your name? – Mày tên gì” hay là ” Where are you from – Mày đến từ đâu”. Cảm giác tự nhục nổi lên khi tui là học viên nói tệ nhất trong 1 nhóm. Chưa kể, có vài em học sinh cấp 2 nói tiếng anh phải nói là như gió nữa chứ. Sau ngày hôm đó tui tự nhủ phải quyết tâm nói tiếng anh để khỏi phải nhục nữa.

Gia sư Tiếng anh lớp 6

Ngày đó, tui học tiếng anh tại trung tâm được khoảng 6 tháng rồi. Nhưng trình độ lúc đó chỉ mới gọi là nói được vài câu đơn giản, ngữ pháp thì chỉ biết đúng 2 thì hiện tại đơn và hiện tại tiếp diễn. Bởi vì đang cần tiền để trả nợ cho cuộc đi phượt với lũ bạn về Nha Trang nên tui đành làm liều một lần.

Hằng ngày, tui học quyển sách lớp 6 và làm các bài tập trong quyển sách bài tập trước khi dạy. Tui nhờ mấy thằng bạn học khá tiếng anh chỉ làm bài tập và cách sử dụng các công thức trong quyển sách đó. Đó là lúc tui thực sự nghiêm túc trong việc học công thức – Grammar trong tiếng anh. Nhờ làm gia sư mà tui có một nền ngữ phải khá vững. Đó là khi tui hiểu rằng chia sẽ những thứ mình biết sẽ giúp mình giỏi hơn.

Đó là lý do cũng như cách bắt đầu học tiếng anh của tui. Thực sự chúng ta không cần phải có một khởi đầu đao to búa lớn. Miễn là bạn chịu bắt đầu và cầm quyển sách lên thế nhé!

>>Chuẩn bị hành lý đi du học gồm những gì?

Gợi ý cho bạn:

Thợ lành nghề

3 lầm tưởng phổ biến của các bạn du học sinh

Tuổi 20 và những điều nên làm để tìm thấy chính mình

 

https://nickcle.com/gefbin-thuoc-dac-tri-viem-mui-di-ung-mua-o-dau.html

Gợi ý cho bạn

Mới nhất