Kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho người mới

Đầu tư bất động sản là một trong những hình thức tích trử tài sản lâu đời của người Việt Nam. Đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, bất động sản la nơi mang lại sự an toàn cũng như lợi nhuận cao. Dù vậy, không dễ để bắt đầu tham gia thị trường rộng lớn này nếu bạn thiếu những kiến thức sau

1. Sử dụng đòn bẫy tài chính hợp lý

Việc sử dụng đòn bẫy (vay nợ ngân hàng) khi đầu tư bất động sản là điều bình thường. Các tổ chức tài chính sẽ yêu cầu bạn chứng minh thu nhập để kiểm tra bạn có khả năng trả nợ. Do đó, là một nhà đầu tư, bạn cần học cách nhìn nhận thị trường và kiểm soát khi sử dụng đòn bẫy tài chính.

Điều này có nghĩa là bạn cần xem xét các khoản nợ hiện tại, bao gồm cả khoản vay cá nhân, thẻ tín dụng,… và lập kế hoạch trả nợ phù hợp nếu cần. Nếu bạn đang có nhiều khoản nợ với các mức lãi cao. Bạn không nên tham gia thị trường bất động sản ngay lập tức, hãy thanh toán các khoản nợ trươc khi bước chân vào thị trường.

2. Cân nhắc 1 khoản tài chính dự phòng

Tài chính dự phòng là nguồn nào khi chúng ta phải đi vay ngân hàng để đầu tư bất động sản. Thực ra, quỹ dự phòng là các khoản tiền bạn dùng uy tín của mình để mượn. Đó là các mối quan hệ người thân như ba, mẹ, anh chị em. Tuyệt đối không dùng số tiền này đi đầu tư khi chua thực sự cần thiết. Vì đây là khoản dự phòng nơi chúng ta có thể lui khi có vấn đề xảy ra trong đầu tư. Ngoài ra, nếu dự án bạn đầu tư tốt rõ ràng ngân hàng sẽ là người hổ trợ bạn định giá. Nếu ngân hàng không cho bạn vay thì bạn cần suy nghĩ lại về dự án mà bạn đang cân nhắc đầu tư.

3. Vị trí bất động sản

Khi nói về thế giới bất động sản, vị trí chính là yếu tố xác định giá trị của tài sản. Nếu tài sản ở vị trí đẹp, nhà đầu tư có thể thu được những khoản lãi lớn và ngược lại.

Vậy 1 vị trí như thế nào được xem là 1 vị trí đẹp. Người xưa có câu ” Nhất cận thị, Nhị cận giang, tam cận lộ. Nghĩa là vị trí gần những khu đô thị, có chợ, bệnh viện trường học và các tiện ích đi kèm khi bạn sinh sống ở đó. Hãy liệt kê tất cả nhu cầu của 1 con người sau đó bạn hãy xem vị trí đó có đáp ứng được bao nhiêu phần trăm trên nhu cầu của bạn.

4. Xác định tầm nhìn đầu tư

Đầu tư bất động sản hay bất kỳ thị trường nào thì xác định tầm nhìn của khoản đầu tư sẽ giúp bạn rõ ràng hơn khi xuống tiền hay chốt lời. Có người mong muốn tìm kiếm các khoản lợi nhuận lâu dài, khi đó, họ có thể tìm mua các dự án hạ từng chưa được hoàn thiện nhưng đã có quy hoạch rõ ràng trong tương lại. Ngược lại, bạn muốn đầu tư lướt sóng, bạn cần xác định sóng bất động sản của khu vực bạn đầu tư. Tránh trường hợp dính tâm lý FOMO theo số đông và cân nhắc dùng đòn bẫy tài chính hợp lý.

5. Lựa chọn chủ đầu tư uy tín và môi giới giỏi

Tất nhiên, nhiều nhà đầu tư có thể giao dịch bất động sản mà không cần đến các nhà môi giới. Tuy nhiên, với những nhà đầu tư chưa từng bước chân vào thế giới bất động sản, nên tìm một công ty hoặc nhà môi giới có kinh nghiệm.

Môi giới là người giúp bạn có thông tin thị trường tại nơi bạn muốn đầu tư nhanh nhất. Vì vậy, khi có nhiều thông tin thì quyết định đầu tư của bạn sẽ trở nên chính xác hơn.

Bài viết liên quan:

Thông tin các dự án căn hộ Bcons Bình Dương, bảng giá, rổ hàng

Mua căn hộ chung cư nên chọn bàn giao thô hay hoàn thiện

Bình luận

Gợi ý cho bạn

Mới nhất