Làm thế nào để nói chuyện bớt nhạt? Để mở rộng mối quan hệ

Nếu bạn muốn xây dựng các mối quan hệ, dù là trong công việc, bạn bè hay tình cảm. Việc trở thành một người có khả năng trò chuyện tốt là yếu tố tiên quyết cần được thực hiện. Đối với nhiều người, “Làm thế nào để nói chuyện bớt nhạt” là câu hỏi luôn khiến họ trăn trở. Vậy như thế nào là người có khả năng trò chuyện tốt? bài viết này sẽ giúp bạn làm điều đó.

1. Có nội dung để nói

Vậy để bắt đầu một câu chuyện thì điều đầu tiên bạn phải có gì đó để nói. Ví dụ như bạn muốn nói về lĩnh vực kinh tế, văn học, hay thậm chí là chính trị. Thì ít nhất trong đầu bạn phải có chút ít kiến thức về các lĩnh vực như vậy. Bạn hãy nghĩ xem nếu trong cuộc trò chuyện với một nhóm bạn. Tụi nó chỉ xoay quanh chủ đề mà bạn không có chút kiến thức gì thì làm thế nào bạn có thể tham gia được. Hay đơn giản trong một cuộc hẹn hò với một cô nàng học kinh tế. Nếu bạn có biết một chút ít về lĩnh vực như vậy thì bạn sẽ có thứ để nói.

Làm thế nào để nói chuyện bớt nhạt ? là câu hỏi luôn khiến khá nhiều người trăn trở. Vậy như thế nào là người có khả năng trò chuyện tốt? Có nội dung để nói

Thay vì hằng ngày chỉ biết chơi game, xem tivi, ăn nhậu hay chỉ đọc mấy tin tức lá cãi, thì bạn đọc thêm vài quyển sách về văn học, kinh tế… Vào cuối tuần bạn có thể tham gia các câu lạc bộ từ thiện, tiếng anh, yoga…Đó là những nguồn kiến thức vô tận giúp bạn có thêm kiến thức về xã hội. Bạn không không cần trở thành một chuyên gia mà bạn chỉ cần biết một thứ một ít là được. Điều này sẽ giúp bạn có thể trò chuyện với tất cả mọi người trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

2. Cách thức nói chuyện bớt nhạt

Hãy nghĩ xem nếu bạn có rất nhiều kiến thức mà cách nói chuyện của bạn như tụng kinh thì ai còn muốn nghe bạn nói. Vậy thì bạn nên áp dụng thêm giọng điệu, ngôn ngữ cơ thể. Bằng cách bạn có thể học cách thuyết trình của các nhân vật nổi tiếng mà bạn cho là hay. Bạn cũng có thể học từ những người thân xung quanh bạn người được cho là có cách nói chuyện cuốn hút. Hãy học tập dần dần về nhịp điệu, phong cách… Thì bạn sẽ có một cách nói chuyện hay trong tương lai.

3. Lắng nghe

Lắng nghe thì liên quan gì đến việc nói chuyện bớt nhạt nhỉ? whattttt…

Bạn hãy nghĩ xem, không ai muốn nghe một người thao thao bất tuyệt trong một cuộc trò chuyện mà không cho ai nói. Kể cả khi bạn nói chuyện hay như chim hót thì cũng không ai muốn nghe bạn nói cả.

Vì vậy nghe là một kỹ năng rất quan trọng. Hãy nhớ rằng nghe ở đây không phải là nghe theo kiểu người ta muốn nói gì thì nói. Mà bạn phải tập trung nghe và hiểu được câu chuyện của họ. Nếu có một vài chổ không hiểu bạn chỉ cần đặt vài câu hỏi là đủ làm cho cuộc nói chuyện trở nên rất thú vị.

Nếu một số người cho rằng nói chuyện hay là do bẩm sinh. Thì những điều trên thì hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn. Hãy cố gắng trau dồi kiến thức và luyện tập hằng ngày bạn sẽ nói chuyện hay trong tương lai.

>>English blog: Vì sao tui học tiếng anh?

Có thể bạn quan tâm:

7 điều cố chấp trong đời biết buông bỏ để có được hạnh phúc

Ngoài phong thủy, thứ gì quyết định vận mệnh sang hèn của chúng ta ?

Bí quyết chọn quà tặng 20 tháng 10 cho bạn gái.

Gợi ý cho bạn

Mới nhất