Mệnh Mộc hợp màu gì ? Đọc ngay để chọn trang sức hợp phong thủy

Việc biết mệnh Mộc hợp màu gì? Chọn màu theo Ngũ hành tương sinh, tương khắc là điều rất quan trọng. Bài viết này mình xin chia sẽ cho các bạn chọn cho mình một món trang sức phù hợp phong thủy.

1. Khái quát về mệnh Mộc

Mệnh mộc gồm các tuổi: 1980, 1981, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011.

Theo nguyên lý ngũ hành, quan hệ tương sinh thì cây cối hút nước để sống gọi là Thủy sinh Mộc. Tuy nhiên cây cối lại bị dao, rìu đốn hạ gọi là Kim khắc Mộc.

2. Mệnh Mộc hợp màu gì?

Theo những yếu tố trên người mệnh mộc thì nên chọn màu Xanh Dương là tốt nhất. Ngoài ra người mệnh mộc cũng hợp với màu đen là màu của hành Thủy gọi là màu Tương Sinh.

Người mệnh Mộc thì hợp với màu sắc của hành Mộc ( Xanh Lá). Gọi là màu tương hợp. Nên đeo vòng tay phong thủy màu xanh lá để hổ trợ năng lượng bản mệnh. Giúp bạn luôn khỏe mạnh, con đường sự nghiệp phát đạt.

Cây cối được nuôi dưỡng từ đất và nước. Vì vậy người mệnh mộc có thể sử dụng màu Vàng, Nâu (hành Thổ). Gọi là màu chế khắc.

Những màu Bạc, Trắng, Crom của hành Kim là những màu người mệnh mộc nên tránh. Vì cây cối sẽ bị đốn hạ bởi kim loại. Gọi là màu tương khắc.

Qua bài viết này hị vọng các bạn gái có thể trang bị cho mình được một số kiến thức về mệnh Mộc. Giúp chọn mua trang sức, hay đồ vật phù hợp để mang lại nhiều may mắn tài lộc.

>>Cách chọn màu xe cho mệnh Mộc hợp phong thủy

Có thể bạn quan tâm:

Mẹo phong thủy tình yêu, đảm bảo bạn sẽ thoát ế

Cách bảo quản chiếc vòng tay đá phong thủy bền đẹp, sáng bóng

Vòng tay Tỳ Hưu có tác dụng gì? Có nên đeo vòng tay Tỳ Hưu

5 bí quyết phối trang phục đẹp cho bạn gái khi đi dự tiệc cưới

Bình luận

Cùng chuyên mục

Mới nhất