Năm đầu tiên sau khi kết hôn bạn nên làm gì?

Năm đầu tiên sau khi kết hôn bạn nên làm gì để có được cuộc sống hạnh phúc. Thực tế cho thấy đây là khoảng thời gian cả hai sẽ xác lập cuộc sống hôn nhân mấy chục năm sau, nếu làm không tốt sau này rất khó thay đổi.

1. Hãy chia sẽ công việc cùng nhau

Phần lớn năm kết hôn đầu tiên, hai vợ chồng còn chìm trong mật ngọt tình yêu. Bạn sẽ thấy nữa kia làm gì cũng tốt, yêu nữa kia bao nhiêu cũng không đủ, chỉ muốn lo cho nữa kia hết thảy. Đặc biệt là phụ nữ khi mới thành vợ người ta, luôn mong muốn chăm lo cho chồng thật tốt. Họ luôn giành làm hết mọi việc. Tuy nhiên, thực tế thì bạn có thể làm điều này cả đời không. Khi người chồng đã quen với cuộc sống nhàn hạ, thì tương lai anh ta sẽ không biết chia sẽ công việc cùng bạn.

Đôi khi lấy lòng quá sớm có thể sinh ra di chứng. Tôi thường nghe có rất nhiều chị em than rằng người kia thật quá đáng, nhưng có phải tự nhiên họ quá đáng.

Vì vậy thời gian đâu hãy để cho nữa kia có cơ hội được chia sẽ công việc. Đặc biệt là những ông chồng không biết làm gì. Người vợ nên dùng lời lẽ khôn khéo để chỉ bảo những việc như là lặt rau hay rửa chén. Một khi những thói quen này hình thành, anh chồng sẽ tiếp tục sống như thế

2. Không nên cố gắng lấy lòng quá sớm

Tôi có một người bạn tên là Hồng. Lúc mới kết hôn cô ấy luôn cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người bên gia đình chồng. Một hôm đi cà phê cùng tôi. Cô ấy đi mua sắm rất nhiều túi sách hỏi ra thì cô ấy nói là mua cho ba mẹ chồng, anh em bên nhà chồng. Nhưng cô ấy không mua cho mình 1 cái nào hết. Bên nhà chồng, cô ấy thường xuyên chiêu đãi gia định họ hàng bên chồng với rất nhiều món ngon. Không phải nói thì các bạn cũng biết chồng và mẹ chồng cô ấy nở mày nở mặt thế nào.

Tuy nhiên sau một thời gian tôi gặp lại Hồng. Cô ấy nói rằng tất cả mọi người đều chỉ trích cô ấy, người chồng thì bất mãn với cô, thậm chí còn nhắc đến chuyện ly hôn. Vậy trong câu chuyện này cô gái này sai ở đâu. Vậy sau khi kết hôn bạn nên làm gì?

>>Hãy là người phụ nữ thông minh

Thực tế cho thấy thường thì lúc mới về làm dâu chúng ta luôn muốn làm mọi thứ đẹp trong mắt mọi người. Song chúng ta lại quên, chúng ta là người phàm, chúng ta không thể nhiệt tình như lúc ban đầu, lâu dần chúng ta sẽ mệt mỏi, sẽ không hoàn hảo như lúc đầu. Đôi khi lại có vài lời vô tình thốt ra. Lúc này mọi người sẽ cảm thấy thất vọng. Lúc này mối quan hệ có thể tồi tệ hơn lúc bạn không làm gì cả.

Ngoài ra lấy lòng quá sớm có thể sinh ra di chứng. Tôi thường nghe có rất nhiều chị em than rằng người kia thật quá đáng, nhưng có phải tự nhiên họ quá đáng. Vì có những người tốt dung túng cho sự quá đáng của bọn họ, bởi vậy họ được đà lấn tới.

Hy vọng bài này sẽ giúp bạn biết sau khi kết hôn bạn nên làm gì. Hãy nhớ rằng người dung túng cho kẻ xấu tính còn đáng sợ hơn chính kẻ xấu tính.

>>3 bí quyết để giữ gìn hạnh phúc gia đình

Có thể bạn quan tâm

5 cách tạo bất ngờ cho người yêu trong những ngày đặc biệt

3 bí quyết để giữ gìn hạnh phúc gia đình

Các mẹ sau khi sinh nên ăn gì giúp có nhiều sữa.

5 bí quyết phối trang phục đẹp cho bạn gái khi đi dự tiệc cưới

https://nickcle.com/gefbin-thuoc-dac-tri-viem-mui-di-ung-mua-o-dau.html

Gợi ý cho bạn

Mới nhất