Nhà đầu tư đang tìm đến bất động sản làm NƠI TRÚ ẨN sau tết

Dù dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư (NĐT) có dòng tiền nhàn rỗi vẫn tìm BĐS là nơi để trú ẩn để tìm kiếm lợi nhuận lâu dài.
Một số chuyên gia chỉ ra rằng, triển vọng đầu tư của thị trường BĐS tại Việt Nam trong tương lai gần vẫn có khả năng tăng trưởng. Một phân khúc bất bất động sản tiềm năng để rót vốn đang mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Một số nhận định về thị trường bất động sản

thị trường bất động sản 2021 được dự báo có khả năng tăng trưởng là kênh đầu tư sinh lời cao hơn thị trường chứng khoán

Theo ông Hưởng, BĐS vùng ven Hà Nội, Tp.HCM và các tỉnh ngoại thành sẽ lên ngôi bởi những nơi này đã ngủ rất lâu rồi nên khả năng bật dậy rất cao. Đất Long Thành, Đồng Nai, Quận 9, TP. Thủ Đức và những nơi được định danh là “đặc khu” sẽ là “vua” khoảng 5 năm tới. “Giai đoạn này, ai vay được ngân hàng thì nên vay luôn đi, vay mua nhà, mua đất, bởi không bao giờ lãi suất cho vay thấp hơn nữa”, ông nói.

Ông Nguyễn Đức Hưởng, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng LienViet PostBank chia sẽ rằng. Ông đặt niềm tin BĐS sẽ thắng thế trong cuộc đua sinh lời với chứng khoán trong một số phân khúc, đồng thời chỉ đích danh một vài phân khúc hấp dẫn có khả năng sinh lời cao.

Theo hầu hết các chuyên gia trong ngành, BĐS đang là một kênh thu hút NĐT, bất chấp ảnh hưởng của tình trạng dịch bệnh. Dòng tiền lớn vẫn đang chờ đổ vào BĐS. Trong khi nguồn cung hiện nay khá khan hiếm. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài ồ ạt vào thị trường bằng những thương vụ trị giá lên đến hàng tỷ đô tại thị trường Hà Nội và Tp.HCM. Cùng với đó về cầu, nhà đầu tư F0 đổ vào thị trường còn vượt con số khoảng 30% như các nghiên cứu được công bố.

Đặc biệt, những cá voi đầu tư trên thị trường chủ yếu đến từ Hà Nội và Tp.HCM đang ở trạng thái bảo toàn vốn. Họ đã lãi lớn và rút khỏi thị trường Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc từ trước khi thị trường lao dốc. Nguồn vốn của họ hiện rất nhiều và chờ chực đầu tư tiếp.

Chia sẻ trên báo chí, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam, dự báo, giá nhà đất trong năm 2021 dự báo tăng 10% năm 2020. Cùng với đó, lãi suất ngân hàng có thể giữ mức 2020 sẽ dẫn đến kích thích đầu tư mạnh hơn. Dòng tiền vẫn tìm đến BĐS để “cất giữ” trong trung, dài hạn.

>>Danh sách căn hộ chung cư Bình Dương mới nhất

Nguồn CafeF

Tin liên quan

Đất không sổ đỏ và cách giải quyết tranh chấp

Điểm hòa vốn là gì? Tại sao phải tính khi bắt đầu kinh doanh?

Bình luận

Gợi ý cho bạn

Mới nhất