Những điều cấm kỵ phong thủy Bà bầu nên tránh

Trong thời kì mang thai, ngoài việc phải chú ý về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt… Mẹ bầu cũng cần biết những điều kiêng kị trong thời gian này. Dưới đây là những điều về phong thủy bà bầu. Để đảm bảo mẹ tròn con vuông.

1. Tuyệt đối không chuyển nhà

Đây là một trong những điều kiêng kỵ cho bà bầu rất quan trọng. Bởi vì căn nhà bạn ở trong thời gian dài sẽ có khí trường hài hòa và nhiều dương khí hơn. Nếu bạn chuyển sang một căn nhà mới bạn sẽ phải làm quen với những luồng khí lạ, dương khí thiếu, khiến tinh thần không ở trong trạng thái không thoải mái lại thường lo âu, bất an. Điều đó không hề tốt cho sức khỏe bà bầu, cũng như sự phát triển của thai nhi.

2. Phong thủy giường ngủ

Giường ngủ vô cùng quan trọng với bà bầu. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng giấc ngủ và sự nghỉ ngơi của người mẹ. Do đó, giường ngủ cần phải giữ cho luôn sạch sẽ, thông thoáng. Chú ý trên giường không để các vật cứng và kiêng kỵ đặt thùng chứa đồ, vật kim loại dưới gầm giường.

3. Không nên cắm hoa tươi trong phòng

Hoa tươi có thể giúp căn phòng của bạn rực rỡ hơn. Nhưng trồng hay cắm hoa tươi trong phòng sẽ làm ảnh hưởng đến sự lưu chuyển không khí. Bởi hương thơm của hoa thường gây khó ngủ, giấc ngủ bồn chồn không yên. Đặc biệt, một số bà bầu mẫn cảm có thể bị dị ứng với phấn hoa. Do đó bạn chỉ nên đặt những chậu hoa tươi ở ban công, hay cắm hoa trong phòng khách thôi nhé.

4. Tránh ngồi gần nhà vệ sinh

Lý do vì nhà vệ sinh là nơi tập trung toàn bộ xú khí, uế khí và mùi hôi thối> Vì vậy các mầm bệnh cũng dễ dàng phát triển trong điều kiện này. Nếu ngồi gần nhà vệ sinh, thai phụ có thể nhiễm phải luồng khí uế tạp, rất có hại cho sức khỏe này, bởi thế, hãy lưu ý tránh xa.

5. Tăng cường dương khí

Không gian sống của thai phụ phải có đủ ánh sáng (tốt nhất là ánh nắng mặt trời) để tăng cường dương khí nhiều hơn. Bên cạnh đó, phải giữ không khí lưu thông, thường xuyên mở cửa sổ để trao đổi khí vận, không nên để thai phụ ở trong môi trường khép kín như phòng có máy điều hòa quá lâu vì sẽ làm bế khí, ảnh hưởng xấu đến tâm trạng.

Qua bài viết “Những điều cấm kỵ phong thủy Bà bầu nên tránh” hy vọng các mẹ đã trang bị thêm cho mình thêm kiến thức khi mang thai.

Nguồn: Viet Times

>>Cách tính ngày dự sinh các mẹ nên biết

Có thể bạn quan tâm:

Các mẹ sau khi sinh nên ăn gì giúp có nhiều sữa.

5 bí quyết phối trang phục đẹp cho bạn gái khi đi dự tiệc cưới

https://nickcle.com/gefbin-thuoc-dac-tri-viem-mui-di-ung-mua-o-dau.html

Gợi ý cho bạn

Mới nhất