Phong thủy trang trí phòng khách cho người tuổi tý

Bên cạnh việc trang trí phòng khách sang trọng, đẹp mắt bạn nên để ý đến phong thủy. Qua đó bạn sẽ đón nhận được nhiều luồng khí tốt nhất trong cả ngôi nhà của bạn. Mang lại thịnh vượng, tiền tài cho gia đình. Vậy theo phong thủy trang trí phòng khách cho người tuổi tý như thế nào cho đúng?

Phong thủy phòng khách tuổi Giáp Tý

Theo phong thuỷ, thì gia chủ tuổi giáp tý nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí);Tây Nam(Thiên Y); Tây (Phục Vị). Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

 Trang trí phòng khách cho người tuổi tý như thế nào để hợp phong thủy lại vừa sang trọng. Trang trí phòng khách theo hướng nào, màu gì.

Phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở. Gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

Về màu sắc, theo nguyên lí tương sinh trong ngũ hành, thì màu sắc có lợi nhất cho người tuổi giáp tý là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam. Nếu sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo trong nhà, về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ tuổi Giáp tý.

Xét về khía cạnh Âm – Dương, màu vàng thuộc hành Dương nên phù hợp sơn những không gian sinh hoạt chung đông người như phòng khách, phòng bếp, cầu thang, hành lang, văn phòng công ty, showroom, shop…

Phong Thủy phòng khách tuổi Bính Tý

Gia chủ tuổi Bính Tý tốt nhất nên đặt phòng khách tại vị trí có hướng tốt như: Đông – Diên niên; Bắc – Sinh khí; Nam – Thiên y; Đông Nam – Phục vị. Nếu đặt phòng khách những hướng này sẽ giúp cho gia chủ và gia đình gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống.

Vị trí phòng khách nên được đặt ở nơi đầu tiên gần cửa chính ra vào để đón nhận được các luồng khí tốt, tiếp đến mới là các phòng ngủ, phòng bếp và các phòng còn lại.

Màu sắc hợp với mệnh tuổi Bính Tý là màu xanh da trời và đen. Gia chủ có thể chọn 2 màu này để trang trí cho phòng khách của mình. Ngoài ra, gia chủ còn có thêm lựa chọn là màu trắng, ánh kim vì trong tương sinh ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Nên tránh sử dụng các màu thuộc hành thổ vì Thổ khắc Thủy.

Kết hợp màu trắng, ánh kim không chỉ mang lại hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ, tạo cảm giác mát mẻ cho căn phòng mà nó còn hợp phong thủy phòng khách tuổi Bính Tý.

Phong Thủy phòng khách tuổi Mậu Tý

Theo phong thủy, gia chủ tuổi Mậu Tý nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt nhất như: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Khi phòng khách được đặt ở những hướng này thì công danh sự nghiệp của gia chủ sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Gia chủ tuổi Mậu Tý mang mệnh Hỏa. Trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh hỏa. Nên màu sắc tốt nhất cho phòng khách đó là xanh lá cây và màu vàng gỗ. Trên thực tế, đây là những gam màu mang nhiều nét nhẹ nhàng, tinh tế. Nên rất dễ kết hợp màu sắc các đồ dùng nội thất phòng khách với nhiều phong cách khác nhau. Vì mệnh Hỏa khắc mệnh thủy nên cần hạn chế các màu sắc xanh nước biển.

Về vật liệu trang trí, gia chủ tuổi Mậu Tý nên sử dụng những đồ trang trí bằng vật liệu đá hoặc gỗ. Không nên sử dụng những chất liệu kim loại và nước trong phòng khách.

Phong thủy phòng khách tuổi Canh Tý

Theo phong thuỷ, thì gia chủ tuổi Canh tý nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Đông (Diên Niên); Bắc(Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị). Những phương vị này sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn về công danh, sự nghiệp. Bên cạnh đó, khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Người tuổi Canh Tý thuộc mệnh Thổ nên có màu hợp mệnh là vàng và nâu. Hay những màu có lợi là đỏ, tím, hồng là những màu của mệnh Hỏa. Theo tương sinh ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên những màu của Hỏa cũng sẽ tốt cho mệnh Thổ.

Màu kỵ nhất với gia chủ tuổi Canh Tý đó là màu xanh xanh lam và màu gỗ. Bởi vậy gia chủ tuổi Canh Tý không nên sử dụng quá nhiều những màu này. Để tránh đem đến những điều bất lợi, không tốt cho gia chủ.

Phong thủy phòng khách tuổi Nhâm tý

Gia chủ tuổi Nhâm tý nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y). Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà. Thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Người tuổi Nhâm Tý có mệnh Mộc nên phù hợp màu xanh lá, nâu, xanh lam, đen. Tuy nhiên bạn nên chọn màu xanh lá và mà nâu gỗ làm màu sắc chủ đạo cho không gian nội thất phòng khách.

Xanh lá là màu sắc rất tốt, mang đến cảm giác trong lành, dễ chịu. Có thể xóa tan đi mọi căng thẳng trong cuộc sống đầy những vất vả, lo toan.

Vì gia chủ thuộc mệnh Mộc nên chọn các loại đồ gỗ, tre, giấy, các loại hoa, cây cảnh,…Các vật dụng trang trí này sẽ mang đến cảm giác ấm cúng, gần gũi, thân thiện. Đồ nội thất bằng gỗ mang lại sự sang trọng, bền lâu, dễ bảo quản và sửa chữa nếu bị hư hại.

Nguồn: tintucvietnam.vn

>>Cách đặt tượng phật đúng trong nhà để mang lại bình an

Xem thêm:

Vị trí đặt cây phát tài trong nhà giúp mang lại may mắn

Cách đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài chuẩn phong thủy

Mẹo phong thủy văn phòng giúp bạn thăng quan tiến chức

Cách cúng cô hồn như thế nào và mâm cúng gồm những gì?

Cùng chuyên mục

Mới nhất