Tuổi 20 và những điều nên làm để tìm thấy chính mình

Tuổi 20 là cái tuổi mới chập chững bước vào đời. Đó là những cô cậu sinh viên năm nhất, năm hai đang trên đường tìm kiếm ước mơ của mình. Nhưng đâu phải ai cũng may mắn chọn được ngành mình thích và sống với nó. Đây là bài viết dựa trên kinh nghiệm của tác giả trên con đường tìm lại chính mình.

1. Thay đổi cách sử dụng mạng xã hội

Mạng xã hội là một phát minh tuyệt vời giúp con người kết nối lại với nhau. Nó cho phép mọi người trên thế giới chia sẽ thông tin qua lại. Tuyệt vời hơn khi bạn có thể lưu trữ những khoảnh khắc trong cuộc sống thường ngày. Để mỗi khi xem lại ta lại cười với những bức ảnh ngây ngô, hơi ngố ngố ngày xưa. Tuy nhiên, với sự kiểm soát nội dung xem đã khiến những người dùng mạng xã hội như Facebook lạc vào một thế giới riêng. Nó đưa đến những nội dung ta yêu thích và khiến chúng ta dường như mất kiểm soát về thời gian khi lướt Face.

Vậy ta phải làm sao để kiểm soát Facebook thay vì nó kiểm soát chúng ta?

+ Tắt thông báo đến từ các ứng dụng mạng xã hội. Việc này khiến bạn sẽ không bị làm phiền khi đang tập trung làm bài tập, hay đọc 1 quyển sách. Bạn có thể hay sử dụng mạng xã hội bằng trình duyệt web thay vì app để tránh các thông báo từ app.

+ Lọc kỹ nội dung trên mạng xã hội: Hãy rời bỏ những page tin tức lá cải hay những group bán hàng tràn lan. Thay vào đó bạn có thể vào những group chia sẽ kỹ năng, khởi nghiệp, sách. Nơi có các anh chị đi trước chia sẽ về những vấn đề trong cuộc sống sẽ khiến bạn có một cái nhìn khác về cuộc sống.

2. Đi du lịch

Đi du lich là cách đơn giản nhất để khám phá bản thân. Đi du lịch cho bạn một cái nhìn tổng quát về thế giới đang vận hành. Nơi đó bạn sẽ gặp những người bạn chưa từng gặp, ăn những thứ lạ lẫm và thấy những công việc có thể bạn chưa từng thấy trên đời. Đi càng nhiều bạn sẽ có cơ hội cọ sát với thế giới để có cái nhìn sâu hơn về những nghề nghiệp đang tồn tại. Cuối cùng bạn sẽ biết được bản thân mình thích điều gì sau mỗi chuyến đi đó.

3. Tập thói quen đọc sách ở tuổi 20

Tuổi 20 là cái tuổi đang còn phải xin tiền trợ cấp của bố mẹ. Nếu bạn không có nhiều chi phí cho những chuyến du lịch thì sách là thứ rẽ nhất giúp bạn khám phá thế giới. Mới đầu bạn hãy đọc những quyển sách mình yêu thích, từ ngữ đơn giản vui nhộn như là quyển ” Trên đường băng, Tony buổi sáng”. Tác giả đã khôn khéo dùng những từ bình dân cũng như lời văn vui nhộn khiến người đọc không nhàm chán. Hay quyển ” Nhà giả kim” nói về hành trình vượt qua chính mình để tìm thấy lý tưởng sống của anh chàng chăn cừu.

Người viết: Dang Minh Hai

Đừng ngại để lại bình luận bên dưới nếu có vấn đề gì thắc mắc nhé!

Gợi ý cho bạn:

Học cách buông bỏ

https://nickcle.com/gefbin-thuoc-dac-tri-viem-mui-di-ung-mua-o-dau.html

Bình luận

Gợi ý cho bạn

Mới nhất