Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp màu gì, kỵ màu gì nhất ?

Việc chọn màu sắc hợp mệnh là điều khá quan trọng đối với mỗi người. Màu sắc phụ hợp giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc, may mắn trong cuộc sống. Vậy tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp màu gì bài viết này sẽ tiết lội đến bạn điều đó.

1. Tổng quan tuổi Canh Ngọ

Để biết tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp màu gì, kỵ màu gì nhất ta cần dựa vào thêm yếu tố giới tính. Nếu là nam thì ta chọn màu của hành Kim...

Năm sinh: 1990 tức là sinh từ ngày 27/01/1990 đến 14/2/1991 dương lịch
Năm âm lịch: Canh Ngọ –> Tuổi Ngọ con ngựa
Mệnh Ngũ hành: Thổ – Lộ bàng Thổ – Ðất ven đường

Cung mệnh:

Nam: Khảm Thuỷ thuộc Đông Tứ mệnh

Nữ: Cấn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh

Chú ý bạn nên dung cung mệnh để lựa chọn màu sắc nhé. Nếu bạn còn chưa phân biệt được cung mệnh hay niên mênh (mệnh ngũ hành) thì hãy đọc bài viết dưới đây:

2. Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp màu gì, kỵ màu gì

NAM MỆNH

Màu tương sinh:Theo Ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy. Nên màu hợp với Thủy chính là hành Kim là những màu Trắng, Bạc, Xám. .

Màu tương hợp: Xanh nước và màu Đen của hành thủy. Đây là màu sắc tương hợp giúp tăng thêm năng lượng bản mệnh.

Màu kiêng kỵ: không nên chọn màu của hành Thổ là màu Vàng, Nâu. Theo Ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy, đất có thể hút nước làm tiêu hao nước hay đất đá có thể ngăn chặn dòng chảy của nước.

NỮ MỆNH

Màu tương sinh: Theo ngũ hành tương sinh thì lữa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi là thành phần của đất.Ta có  Hỏa sinh Thổ. Vậy màu tốt nhất cho mệnh Thổ là màu Đỏ, Hồng, Tím (mày của mệnh Hỏa).

Màu tương hợp: Mệnh Thổ thì màu của hành thổ là phù hợp là màu Nâu đất và màu Vàng.

Màu kiêng kỵ: chính là màu xanh lá cây vì đó là màu của mệnh Mộc. Cây sống trên đất sẽ hút hết màu mỡ của đất và khiến cho đất trở nên suy kiệt. Vậy nên nếu bạn chọn màu này sẽ khiến cho sức khỏe bị suy yếu và khó khăn về vấn đề tài chính. Cho nên những người thuộc mệnh Thổ dùng màu của mệnh Mộc làm cho cuộc sống trở nên khó khăn hơn.

Qua bài viết này hy vọng các bạn đã biết tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp màu gì, kỵ màu gì? Nếu thấy bài viết có ích đừng quên share nhé.

>>Làm thế nào để nói chuyện bớt nhạt? Để mở rộng mối quan hệ

Có thể bạn quan tâm:

Làm thế nào để bắt chuyện với cô gái lạ. Cho đàn ông

5 bí quyết phối trang phục đẹp cho bạn gái khi đi dự tiệc cưới

Gợi ý cho bạn

Mới nhất