Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 hợp màu gì, kỵ màu gì?


Phong cách hay cá tính của mỗi người được thể hiện qua nhiều hình thức khác nhau. Trong đó việc chọn lựa màu sắc để thể hiện cá tính của bạn. Vì vậy việc bạn biết Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 hợp màu gì để chọn lựa xe cộ, trang sức là điều vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết điều đó.

1. Tổng quan tuổi Mậu Dần

– Năm sinh: 1998 tức là sinh từ ngày 28/1/1998 đến ngày 15/2/1999 dương lịch

– Năm sinh âm lịch: Mậu Dần tuổi con hổ – Quá Sơn Chi Hổ – Hổ qua rừng

– Mệnh ngũ hành: Thổ – Thành đầu Thổ – Ðất đầu thành

– Cung mênh:

Nam: Khôn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh

Nữ:  Tốn Mộc thuộc Đông Tứ mệnh

Các bạn nên sử dụng cung mệnh để xem về sự phụ hợp màu sắc nhé. Để hiểu thêm sự khác biệt giữa cung mệnh và niên mênh (hay gọi là mệnh ngũ hành) thì các bạn nên xem bài viết dưới đây:

Những người sinh năm 1998 luôn đề cao danh dự và làm việc một cách từ tốn. Hành Thổ mang đến cho con giáp này sự tập trung cao, họ luôn là những nhân viên đáng tin cậy nhất. Họ là người sống có tinh thần tổ chức cao và có tầm nhìn xa trông rộng.

Mậu Dần là những đồng minh đáng tin cậy nhất. Họ luôn sẵn sàng đứng ra bảo vệ bạn bè. Nếu là bạn đời thì họ luôn tỏ ra dễ chịu hơn các tuổi Dần khác và quan trọng là họ biết cân nhắc hậu quả trước khi hành động.

2. Mậu Dần sinh năm 1998 hợp màu gì ?

NAM MỆNH

Màu tương sinh: Bạn mệnh Thổ thì chọn màu sắc của hành Hỏa( Đỏ, Cam, Tím…) là tốt nhất. Màu mệnh qua sẽ sinh ra cho bạn nguồn năng lượng, giúp bạn khỏe mạnh và con đường sự nghiệp sẽ thuận lợi hơn. Vì vậy nếu phải chọn lựa thì màu này nên ưu tiên số 1.

Màu tương hợp: Bạn mệnh Thổ thì không lý do gì lại không chọn màu của hành Thổ( Vàng, Nâu đất). Đây là màu bản mệnh của Thổ cho nên khi lựa chọn trang phục hay vật dụng thì bạn nên chọn những màu này nhé.

Màu kiêng kỵ: Người tuổi Dần nên tránh xa các màu xanh lá và xanh lục vì đây là những màu bản mệnh của Mộc. Nếu sử dụng màu này thì năng lượng của bạn sẽ yếu dần. Bạn sẽ gặp sui xẻo, sức khỏe bị suy yếu. Nếu chọn xe thì dễ bị gặp tại nạn.

NỮ MỆNH

Màu sắc tương sinh: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương sinh) là màu phù hợp nhất. Theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Nên khi sử dụng trang sức đá phong thủy có các màu trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh. Qua đó hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển.

Màu sắc tương hợp: Mệnh Thủy thì không có lý do gì mà không sử dụng màu sắc của hành Mộc là màu xanh lá. Nó sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình. Từ đó thu hút cát khí, mang lại may mắn.

Màu kiêng kỵ: Những người mệnh Mộc cần tránh sử dụng trang sức vòng tay phong thủy trắng, Xám của hành Kim. Theo ngũ hành Vì cây cối sẽ bị đốn hạ bởi kim loại gọi là Kim khắc Mộc. Những màu này sẽ khiến cho những người này cảm thấy tù túng, không thoải mái, công việc, cuộc sống bị trì trệ.

Qua bài viết Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 hợp màu gì, kỵ màu gì?. Hi vọng các bạn đã trang bị thêm cho mình kiến thức để chọn lựa màu sắc hợp mệnh.

>>3 lý do nữ sinh năm 1998 nên lấy chồng sinh năm 1992

Có thể bạn quan tâm:

3 lầm tưởng phổ biến của các bạn du học sinh

Làm thế nào để nói chuyện bớt nhạt? Để mở rộng mối quan hệ

7 điều cố chấp trong đời biết buông bỏ để có được hạnh phúc

Quan niệm về phong thủy của người Nhật ra sao?

 

Bình luận

Cùng chuyên mục

Mới nhất