Xe cà phê được làm ra như thế nào? Hành trình xe cà phê đỏ

Đó là lần mình may mắn có dịp đi công tác ba tháng tại Ý. Từ Ý, mình tự túc thực hiện các hành trình khám phá trời Âu. Trong đó có một thành phố mình đặt chân đến mà mãi sau này mình vẫn không thể nào quên được. Đó chính là Paris – cái nôi nghệ thuật của châu Âu.

Thả mình trên con đường giữa lòng Paris, với những hàng quán cafe san sát, mọi người đang ngồi ăn sáng những chiếc bánh sừng bò (croissant) bên cạnh cốc cafe nóng hổi, khói bay nghi ngút.

Nhưng điều khiến mình thực sự ấn tượng và dừng chân đó chính là một chiếc xe bán kem. Nó trông rất quen nhưng cũng rất lạ. Chốc chốc mình nhận ra rằng nó quen bởi nó thực sự giống những xe bán cafe mang đi ở đường phố Sài gòn. Chỉ có điều, thiết kế của nó rất tuyệt vời. Nếu từng đi quan đoạn đường Tô Ngọc Vân, Thủ Đức bạn sẽ thấy có cả chục xe bán cafe mang đi mỗi sáng, nhưng người ta chỉ dừng chân ở những chiếc xe đẹp nhất và ấn tượng nhất. Dù bạn có một loại cafe hảo hạng nhưng bày bán trên một chiếc xe bé xíu xiu, thiết kế nhàm chán, không có điểm nhấn thì chắc chắn ly cafe hảo hạng của bạn chỉ phục vụ cho bạn và người quen của bạn (nếu họ ở gần đó).

Lên ý tưởng thiết kế cho xe cà phê

Từ những kiến thức đã được học 4 năm tại trường Đại Học. Kỹ năng thiết kế được rèn dũa thêm 3 năm khi mình làm cho một công ty thiết kế thép. Mình đã dùng phần mềm Sketchup đến lên ngoại hình cho chiếc xe. Qua trăm lần chỉnh sửa cùng những góp ý của đội ngũ mình đã cho ra thiết kế được cho là đẹp nhất.

Tiếp theo mình dùng phần mềm Inventor để lên bản vẽ gia công cho sản phẩm xe cà phê đỏ. Sau hơn ba tháng chỉnh sửa, cuối cùng bản vẽ cũng được released. Mình cùng nhóm bạn, lại lặn lội khắp xưởng ở khu vực Bình Dương, rồi Thủ Đức, Hóc Môn… để tìm nhà cung cấp có thể gia công chiếc xe đầu tay của mình, nhưng với giá tốt nhất. Và từ đó SPONTANUOUS ra đời.

Xe cà phê thực chiến trên những nẽo đường của Sài Gòn

Khi những chiếc xe đầu tiền xuất xưởng cũng là lúc dịch covid 19 ập đến. Khủng hoảng kinh tế khiến nhóm mình không thể huy động thêm vốn và sức. Vì hầu như ai cũng không muốn đầu tư thời điểm đó. Mọi người cũng bắt đầu hạn chế ra đường. Tuy nhiên, với tinh thần không nãn chí, ngày qua ngày, chúng mình đã có những phản hồi tích cực từ khách hàng về chất lượng cà phê. Rồi doanh số ngày một tăng các điểm bán mới vẫn tiếp tục mở ra trên địa bàn TPHCM.

Bài viết vế xe cà phê đỏ Spontanuous

 

 

https://nickcle.com/gefbin-thuoc-dac-tri-viem-mui-di-ung-mua-o-dau.html

Bình luận

Gợi ý cho bạn

Mới nhất